Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối thoại với công nhân

Gốc
LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên và người lao động (NLĐ).

Hội nghị đã tiếp nhận hàng chục ý kiến đóng góp của đoàn viên và NLĐ, tập trung vào sai phạm của các doanh nghiệp khi thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ như: ép NLĐ tăng ca nhưng không trả lương làm thêm giờ; nợ đọng BHXH, BHYT kéo dài gây thiệt thòi quyền lợi của NLĐ. Đoàn viên và NLĐ còn phản ánh bức xúc về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; thiết chế văn hóa phục vụ công nhân còn nghèo nàn.

Tiếp thu ý kiến của NLĐ, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu các sở, ngành liên quan cần tăng cường thanh kiểm tra thường xuyên đối với những doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT, nhất là các đơn vị ép công nhân làm thêm giờ nhưng không tính phụ trội. Qua đó, xử phạt nặng đối với những doanh nghiệp có sai phạm, nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ. LĐLĐ tỉnh đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ quỹ đất ở những nơi tập trung đông công nhân để đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa phục vụ NLĐ.

T.Ngọc