Sáng 19/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho cán bộ lão thành cách mạng và Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Đông Anh.

Điểm đến đầu tiên trong buổi sáng của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu là gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lộc (thôn Lại Đà, xã Đông Hội). Dù đã ngoài 82 tuổi (sinh năm 1935) nhưng Mẹ Nguyễn Thị Lộc vẫn còn rất khỏe mạnh, minh mẫn.

Lanh dao TP Ha Noi tang qua Tet nguoi co cong huyen Dong Anh - Anh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu thăm hỏi tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lộc.

Mẹ Lộc có 5 người con. Trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, 2 người con của Mẹ đã ngã xuống, mãi mãi nằm lại nơi chiến trường. Những năm qua, Mẹ cùng toàn thể gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tận tình thăm hỏi về cuộc sống hiện tại, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của Mẹ Nguyễn Thị Lộc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đồng thời mong muốn và chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lộc luôn giữ được sức khỏe, sự minh mẫn để vui sống, tiếp tục nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Lanh dao TP Ha Noi tang qua Tet nguoi co cong huyen Dong Anh - Anh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu thăm hỏi, tặng quà Tết cán bộ lão thành cách mạng Đào Huy Tuấn.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBD TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã tới thăm ông Đào Huy Tuấn (thôn Xuân Trạch, xã Xuân Canh). Ông Tuấn sinh năm 1931, là cán bộ lão thành cách mạng. Năm 1944, ông tham gia Đội Thiếu niên Tiền phong, sau tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ. Trong quá trình phục vụ cách mạng, ông đã vinh dự được tặng Huân chương kháng chiến hạng Ba và Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất. Cũng giống như gia đình Mẹ Nguyễn Thị Lộc, nhiều năm qua, hộ ông Đào Huy Tuấn luôn gương mẫu đi đầu và hưởng ứng tích cực các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Ân cần thăm hỏi, kính cẩn trao món quà của UBND TP Hà Nội cho đồng chí Đào Huy Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh: Lớp lớp thế hệ sau không bao giờ quên ơn những cha anh đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của dân tộc hôm nay. Món quà của TP Hà Nội không quá lớn nhưng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, cùng mong muốn tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn quý báu của dân tộc.