* Khai mạc triển lãm tranh "Hà Nội với thời gian"

* Khai mạc triển lãm tranh "Hà Nội với thời gian"

* Hơn 450 nghìn bài dự thi tìm hiểu 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Sáng 6-10, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu, đã tới đặt hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn. Tham gia đoàn còn có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố; Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố. Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đến viếng các liệt sĩ tại Tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Mai Dịch.

* Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Nghị làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố Hà Nội, gồm gia đình đồng chí Trần Duy Hưng, gia đình đồng chí Lê Quang Đạo, gia đình đồng chí Lê Văn Lương. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, thế hệ lãnh đạo thành phố Hà Nội hôm nay, cũng như nhân dân Thủ đô luôn ghi nhớ sâu sắc những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước với Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung. Đồng chí Phạm Quang Nghị mong muốn gia đình các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, là tấm gương sáng ở địa phương, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

* Ngày 6-10, tại Nhà triển lãm 45 phố Tràng Tiền, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã khai mạc triển lãm "Hà Nội với thời gian". 50 bức tranh của các họa sĩ Hà Nội sáng tác trong những thập niên qua cho thấy những góc nhìn, cảm nhận, sáng tạo độc đáo về các mặt đời sống của Thủ đô. Đó là một Hà Nội cổ kính trong bức "Đền Ngọc Sơn" (Đặng Tin Tưởng), "Phố Hàng Chĩnh" (Lê Cửu) hay "Ca nương" (Nguyễn Đoàn Ninh)... Đó là một góc nhìn về cuộc sống như các bức "Em bé Hà Nội" (Đinh Huy), Thiếu nữ Hà Nội (Thành Chương)...

* Ngày 6-10, UBND thành phố Hà Nội phối hợp Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) khai trương dự án thí điểm thẻ vé tháng điện tử xe buýt tuyến số 06 (Giáp Bát - Cầu Giẽ). Có 200 nghìn thẻ xe buýt điện tử (CICC) được phát hành miễn phí cho người sử dụng vé tháng tại các điểm bán vé xe buýt. Dự án nhằm cải thiện dịch vụ vận tải hành khách công cộng ở Thủ đô, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và bảo vệ môi trường. Kinh phí thực hiện dự án này hơn 32 tỷ đồng (giai đoạn 1), do JICA tài trợ.

* Sáng 6-10, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu cuộc thi "Tìm hiểu 60 năm Giải phóng Thủ đô và Từ Ba sẵn sàng đến Phong trào Thanh niên tình nguyện". Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về ý nghĩa lịch sử to lớn của 60 năm Giải phóng Thủ đô; về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Thủ đô; về chặng đường lịch sử hào hùng, những phong trào cách mạng và những đóng góp của các thế hệ thanh niên Hà Nội đối với cách mạng Việt Nam. Sau gần hai tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được hơn 450 nghìn bài dự thi.

* Tối 5-10, tại Trường đại học Hà Nội, Sở Công thương Hà Nội khai mạc Tuần khuyến mại dành cho sinh viên, hoạt động khởi động cho Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2014. Từ nay đến ngày 16-10, các doanh nghiệp tham gia chương trình đồng loạt bán hàng với giá ưu đãi cho sinh viên tại hơn 150 điểm. Các mức giảm giá từ 10 đến 50%, tập trung vào các sản phẩm, dịch vụ thiết thực đối với sinh viên. Ngoài ra, các doanh nghiệp tặng gói cước đặc biệt của VNPT Hà Nội, phiếu mua hàng của hệ thống điện máy HC, điện thoại di động Avio... cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

PV