Ngày 17/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và chúc mừng gia đình các nhà giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cho sự phát triển của thành phố và đất nước, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến thăm gia đình cố giáo sư Trần Đại Nghĩa, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao tài năng và nhân cách cao đẹp của giáo sư Trần Đại Nghĩa - người trong suốt cuộc đời mình đã miệt mài lao động, đem trí tuệ, tài năng và công sức không ngừng sáng tạo trong nghiên cứu khoa học cũng như tham gia chiến đấu và xây dựng Tổ quốc.

Cuộc đời hoạt động cách mạng và nghiên cứu khoa học của giáo sư Trần Đại Nghĩa là tấm gương sáng về ý chí và bản lĩnh, về sự quả cảm và đức hy sinh, về tài năng và nhân cách, đáng để các thế hệ đi sau noi theo.

Thăm hỏi, chúc sức khỏe phu nhân cố giáo sư Trần Đại Nghĩa, Bí thư Lê Thanh Hải mong gia đình và các thế hệ con cháu của cố giáo sư sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, cống hiến trí tuệ và công sức, góp phần vào công cuộc phát triển thành phố và đất nước.

Thăm và chúc mừng giáo sư, tiến sỹ Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải chúc giáo sư mạnh khỏe, tiếp tục có những đóng góp cho khoa học và giáo dục nước nhà, luôn đồng hành cùng sự phát triển của thành phố và đất nước.

Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn năm nay tròn 75 tuổi, là chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực hóa lý hữu cơ, hóa polymer, phương pháp phổ nghiệm - hóa phân tích phục vụ an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe.

Ông từng giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu như Đại học Khoa học Sài Gòn (trước 1975), Đại học Tổng hợp (nay là Đại học Khoa học tự nhiên, thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) và là cố vấn khoa học cho các trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm, đào tạo và phát triển khoa học công nghệ.

Trước đó, đại diện lãnh đạo thành phố cũng đã đến thăm và chúc mừng phó giáo sư, tiến sỹ Phan Thị Tươi, nguyên Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh./.

Hoàng Liên Sơn (TTXVN/Vietnam+)