Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh thăm các nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Gốc
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), chiều ngày 16/11, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Hoàng Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh dẫn đầu, đã đến thăm và tặng quà gia đình hai nhà giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp cho TP. Hồ Chí Minh và đất nước.

(ĐCSVN) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), c hiều ngày 16/11, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Hoàng Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh dẫn đầu, đã đến thăm và tặng quà gia đình hai nhà giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp cho TP. Hồ Chí Minh và đất nước.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân đến thắp hương và thăm hỏi
gia đình cố Giáo sư Trần Văn Giàu (Ảnh: VL)

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình cố Giáo sư Trần Văn Giàu - Nhà giáo nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, người từng được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Giải thưởng Hồ Chí Minh và nhiều danh hiệu cao quý khác. Tại đây, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã thắp hương tưởng nhớ cố Giáo sư Trần Văn Giàu; đồng thời thăm hỏi, chúc sức khỏe gia đình cố Giáo sư.

Nói chuyện với gia đình cố Giáo sư Trần Văn Giàu, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã ôn lại nhiều kỷ niệm của cố Giáo sư với những chặng đường phát triển của TP. Hồ Chí Minh. Đồng chí Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: Cố Giáo sư Trần Văn Giàu là một nhà giáo điển hình, có nhiều đóng góp trong nghiên cứu khoa học, gắn liền với những chặng đường phát triển của đất nước; đặc biệt, cố Giáo sư đã có cống hiến quan trọng vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Thành phố, được tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý của Đảng và Nhà nước. Qua 3/4 thế kỷ hoạt động cách mạng và nghiên cứu khoa học, cố Giáo sư đã có hơn 150 công trình khoa học với hàng vạn trang sách đã in, ghi dấu ấn sâu sắc về sự cần mẫn và sáng tạo của ông.

Đồng chí Lê Hoàng Quân cũng bày tỏ lòng mong mỏi các thế hệ con, cháu và gia đình cố Giáo sư Trần Văn Giàu tiếp nối truyền thống, tiếp tục cống hiến trí tuệ và công sức cho sự phát triển của Thành phố nói riêng và cho đất nước nói chung.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân chúc mừng PGS.TS Nguyễn Tấn Phát nhân ngày 20/11 (Ảnh: VL)

Cũng trong chiều nay, Đoàn đã đến thăm, tặng quà PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Giám đốc Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Thay mặt chính quyền, nhân dân Thành phố, đồng chí Lê Hoàng Quân đã chúc mừng PGS.TS Nguyễn Tấn Phát nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã ghi nhận những đóng góp của PGS.TS Nguyễn Tấn Phát đối với ngành giáo dục nước nhà nói chung và đối với TP.Hồ Chí Minh nói riêng; đồng thời, kính chúc PGS.TS Nguyễn Tấn Phát dồi dào sức khỏe, tiếp tục đóng góp ý kiến cho sự phát triển của Thành phố.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, từ ngày 16- 18/11, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP.Hồ Chí Minh tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho nhiều nhà giáo nguyên là lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo , Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, các trường đại học, trung học phổ thông trên địa bàn./.

Tin nóng

Tin mới