“Chủ trương, quy định của Nhà nước, của TP về chăm lo cho công nhân (CN) rất nhiều, quan trọng là việc tổ chức thực hiện ra sao! Tại buổi tiếp xúc, đề nghị các sở, ngành cần suy nghĩ kỹ các vấn đề do anh em CN đặt ra. Không hứa thì thôi, hứa thì phải làm!” - ông Nguyễn Văn Rảnh - Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM - nhấn mạnh tại cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo TP, sở, ngành với 150 cán bộ CĐ, CN đang làm việc tại KCN Vĩnh Lộc (Q.Bình Tân, TPHCM).

Nhà lưu trú CN khang trang do Cty TNHH MTV KCN Vĩnh Lộc đầu tư nhưng đang “ế”.

Chăm lo cho công nhân còn "lõm bõm"

Buổi tiếp xúc có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Thành ủy TP và ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TPHCM. Các ý kiến của CN tại buổi tiếp xúc này tập trung vào các vấn đề như nhà trẻ, nhà lưu trú dành cho CN chưa phù hợp với thực tế đời sống CN. Tình trạng DN nợ lương, trốn đóng BHXH...

“Theo thứ tự, ưu tiên nhận giữ trẻ vào các trường công lập là đối tượng có hộ khẩu, rồi đến tạm trú dài hạn (KT3), rồi mới đến tạm trú ngắn hạn. Trong khi với những CN ngoại tỉnh, việc làm được KT3 là rất khó, không chủ nhà trọ nào chịu làm. Nói các trẻ có quyền ngang nhau nhưng thực ra là con CN thiệt thòi” - một CN bức xúc. Trả lời CN, ông Lê Hoài Nam - Phó GĐ Sở GDĐT TP - nói: “Theo quy định, con em CN là 1 trong 3 đối tượng được ưu tiên tuyển sinh, đề nghị quận Bình Tân lưu ý. Về phản ảnh của CN, các nhà trẻ công lập trả trẻ quá sớm, chúng tôi sẽ làm việc ngay, hướng là sẽ kéo dài đến 5h hoặc hơn”.

Bên cạnh đó, CN trình bày, mức lương cơ bản hiện nay của CN quá thấp, đối với gia đình có con đi học, chi phí mỗi tháng chiếm hết 40-50% lương cơ bản của cha, mẹ. “Đối với những nơi tập trung nhiều CN, cần có thêm các cơ sở y tế hoạt động ngày chủ nhật để CN khám -chữa bệnh vẫn được khám BHYT” - chị Hồng Ny - CN Cty Quạt Việt Nam - trình bày.

Ông Vũ Văn Hòa - Trưởng Ban quản lý các KCN, KCX TP - chia sẻ: “Khi đi dự những buổi tiếp xúc này, tâm trạng của tôi không vui chút nào, bức xúc của CN ngày càng nhiều mà giải quyết không bao nhiêu. Những ý kiến của CN vẫn xoay quanh đời sống tinh thần, vật chất… Như vậy mới thấy việc chăm lo cho CN của chúng ta còn "lõm bõm" quá!”

“Sao không rút kinh nghiệm chỗ nhà lưu trú?”

Ông Võ Văn Thân - Chủ tịch HĐQT Cty TNHH MTV KCN Vĩnh Lộc - trình bày, năm 2009, Cty khởi công xây dựng nhà lưu trú cho CN và đưa vào sử dụng vào tháng 12.2010. Cty đã cố gắng tiếp thị, mời gọi CN vào ở nhưng đến thời điểm hiện nay, chỉ có 200 người ở (trong tổng số 2.400 chỗ), tương đương 64/344 phòng. Để thực hiện dự án, Cty đã vay vốn kích cầu của TP và phải trả trong 7 năm. “Với tình hình CN ở như vậy thì việc thu hồi vốn, trả nợ là rất khó, Cty cũng đã bỏ ra hơn 150 tỉ để đầu tư. Hiện nay, Cty phải lấy tiền từ các nơi khác để trả nợ” - ông Thân nói.

Theo ông Thân, hiện nay, CN “ngại” ở nhà lưu trú CN vì quy chế gò bó, hơn nữa chủ đầu tư phải ký hợp đồng thuê nhà với DN hoặc CĐ (để CĐ, DN hỗ trợ giá thuê cho CN) mà không được ký trực tiếp với NLĐ nên hạn chế số lượng CN đến thuê. Trong khi đó, chị Văn Thị Hợi (Cty Dịch vụ bia Sài Gòn miền Tây) lại cho rằng, chi phí ở khu lưu trú hiện nay là quá cao so với CN. “Thực sự được ở một nơi đẹp CN nào cũng muốn, nhưng tại sao khu lưu trú lại ít CN như vậy? Cty có thử đặt mình vào vị trí CN để có câu trả lời” - chị Hợi nói.

Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TPHCM - cho rằng, cách quản lý các nhà lưu trú hiện nay đề nghị các đơn vị cần xem xét lại. “CN chứ không phải doanh trại bộ đội. Những bất cập mà CN phản ảnh đã được các chủ đầu tư xem xét chưa? Ví dụ đơn giản chuyện đi vệ sinh thôi. Một phòng 8 người ở, nếu 8 người làm cùng, cùng vào ca, cùng tan ca một lúc thì chuyện xếp hàng đi vệ sinh cũng đã là một sự bất tiện” - ông Thuận nói. Còn theo bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Thành ủy TP: “Những vướng mắc trong vấn đề nhà lưu trú cho CN, chúng ta đã đi khảo sát rất nhiều, chúng ta biết rõ, vậy tại sao chúng ta không rút kinh nghiệm, tháo gỡ?”.