Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Lạnh sống lưng' với 6 hòn đảo đáng sợ nhất thế giới

Hậu quả của thử nghiệm hạt nhân hay vũ khí sinh học, ngập khí lưu huỳnh, bộ tộc tấn công người lạ, hàng nghìn con rắn độc... khiến những hòn đảo này trở thành điểm đến tử thần.

1. Đảo Vozrozhdeniya, Uzbekistan

Đảo Vozrozhdeniya, Uzbekistan.

Đảo Vozrozhdeniya, Uzbekistan.

Đảo Vozrozhdeniya ở Trung Á hiện là một vùng đất hoang tàn đổ nát sau khi được biến thành nơi thử nghiệm vũ khí sinh học, tiềm ẩn nguy hiểm của nhiều thập kỷ cho đến tận hôm nay.

Đảo Vozrozhdeniye nằm trên biển hồ Aral, với Kazakhstan ở phía bắc và Uzbekistan về phía nam. Bởi lẽ, hiện hòn đảo này tràn ngập các hóa chất cực độc. Khó ai có thể tưởng tượng nơi từng là một làng chài nhộn nhịp lại có thể biến thành một trong những vùng đất chết chóc nhất thế giới. Thủ phạm được quy cho một dự án nghiên cứu và thử nghiệm vũ khí sinh học thời Liên Xô.

2. Đảo Ilha da Queimada Grande, Brazil

Hòn đảo khá lớn, khoảng 430.000m2, và được mệnh danh là hòn đảo nguy hiểm bậc nhấc thế giới. Đến mức chính quyền phải đặt lệnh cấm không cho bất kỳ ai đặt chân lên đảo, dù là dân địa phương hay khách du lịch.

Hòn đảo mang tên Ilha da Queimada Grande, nhưng hầu như chẳng ai nhớ đến cái tên đó nữa. Người ta gọi nó bằng một cái tên khác là “Đảo rắn”.

Gọi là “Đảo rắn” thì dĩ nhiên hòn đảo này ngập trong rắn. Theo thống kê, lượng rắn trên đảo này nhiều đến mức tính trung bình, mỗi mét vuông bạn sẽ phải chạm mặt 5 con rắn đang bò lổm ngổm.

3. Đảo Ramree, Myanmar

Ramree ở Myanmar là nhà của hàng nghìn con cá sấu nước mặn có kích thước lớn, được xếp là một trong những hòn đảo nguy hiểm và đáng sợ nhất trên thế giới. Thời kỳ chiến tranh thế giới lần thứ hai, một binh đoàn lính Nhật gồm 1.000 người đi qua đầm lầy và chỉ còn 20 người sống sót đã trở thành nỗi kinh hoàng khi nhắc đến.

Đảo Ramree nằm ở phía Đông vịnh Bengal nổi tiếng. Với số lượng cá sấu đông đảo, Ramree được xếp là một trong những hòn đảo nguy hiểm và đáng sợ nhất trên thế giới.

4. Đảo Gruinard, Scotland

Đảo Gruinard ở Scotland hiện là một trong những khu vực nguy hiểm nhất thế giới, không có người hay động vật sinh sống. Nguyên nhân là bởi vì trong chiến tranh thế giới thứ hai, hòn đảo nhỏ phía bắc Scotland này đã được chính phủ Anh sử dụng để thử nghiệm vũ khí sinh học. Những cuộc thí nghiệm đã được thực hiện trên hòn đảo không có người sinh sống bằng cách sử dụng vi khuẩn bệnh than, tiêu hủy hàng trăm con cừu.

Hòn đảo bị cách ly với những khu vực khác trong nhiều năm. Mặc dù hòn đảo sau đó đã được "khử trùng" và hiện tại không phát hiện vi khuẩn than trên đảo nhưng người dân và du khách vẫn không dám đặt chân lên hòn đảo này.

5. Quần đảo Miyake-jima và Izu, Nhật Bản

Đảo Miyake-jima thuộc quần đảo núi lửa Izu phía Đông Nam Nhật Bản thực sự là nơi nguy hiểm chết người. "Thần chết" hiện cư ngụ tại hòn đảo này chính là ngọn núi lửa Oyama đang hoạt động với tần suất vài năm một lần.

Ngoài ra, do địa hình nằm trên mảng kiến tạo thường xuyên thay đổi, lượng khí lưu huỳnh trên đảo bị rò rỉ ra từ lòng đất đạt mức rất cao khiến người dân phải sơ tán.

6. Đảo North Sentinel Andaman, Ấn Độ

Đảo North Sentinel thuộc quần đảo Andaman trong vịnh Bengal là nơi ở của người Sentinel, bộ lạc sống biệt lập nhất hành tinh, không hề tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Họ từ chối mọi nỗ lực tiếp cận của thế giới bên ngoài.

Giới nghiên cứu cho rằng họ là những thổ dân sống biệt lập cuối cùng trên trái đất. Bất kỳ ai tới gần bãi biển đều bị tấn công. Chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấm các tàu thuyền tiếp xúc nơi này để đảm bảo an toàn cho cả hai phía.

Theo Thu Hường/Petrotimes