Lãnh tụ Khamenei: Mỹ sử dụng tình dục, tiền bạc thâm nhập Iran

Gốc
Mỹ đang sử dụng tình dục, tiền bạc, và lối sống phương Tây để xâm nhập vào tầng lớp tinh hoa của Iran, nhà lãnh đạo tối cao nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm 25.11 tuyên bố.

Lãnh tụ Khamenei: Mỹ sử dụng tình dục, tiền bạc thâm nhập Iran - Ảnh 1

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.

Bình luận của ông Khamenei đưa ra sau một làn sóng bắt bớ các nhà báo và trí thức của chính quyền Tehran vì lo sợ sự xâm nhập của phương Tây, sau khi Iran đạt được thỏa thuận với các cường quốc thế giới về chương trình hạt nhân của nước này.

“Có hai điểm chính được sử dụng trong sự xâm nhập này: Tiền và hấp dẫn tình dục. Chúng đang được sử dụng để thay đổi niềm tin, quan điểm, lối sống, vì vậy người bị ảnh hưởng sẽ có cùng cách nghĩ như người Mỹ”, ông Khamenei phát biểu trong một chương trình phát trên truyền hình.

Tại cuộc họp của các chỉ huy Basij – lực lượng dân quân vũ trang tình nguyện của Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) - nhà lãnh đạo tối cao của Iran nói thêm :“Mục tiêu chính của sự xâm nhập này là giới thượng lưu, những người có ảnh hưởng và những người có quyền đưa ra các quyết sách. Đó là lý do tại sao sự xâm nhập này là mối nguy hiểm to lớn”.

IRGC tập hợp các nghệ sĩ, các nhà báo và công dân Mỹ như một phần của cuộc đàn áp sự xâm nhập của phương Tây.

Tuần trước, Ủy ban nhân quyền của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chỉ trích Iran về cuộc đàn áp này, cũng như việc nước này tăng cường sử dụng án tử hình.

VIDEO XEM THÊM: 6 cường quốc hạt nhân thế giới đạt được thỏa thuận hạt nhân lịch sử với Iran.

Tin nóng

Tin mới