Lào Cai: Hàng chục nhà dân bị ảnh hưởng và thiệt hại lớn do lũ quét lúc nửa đêm

Gốc
Một trận mưa lớn kèm theo sấm sét diễn ra trên diện rộng tại Sa Pa vào rạng sáng ngày 24-6, hàng chục nhà dân đã bị nước tràn vào nhà gây thiệt hại về tài sản. Bên cạnh đó mưa lũ còn gây sập cầu và khiến trường học, UBND xã và Trạm y tế xã bị cô lập.

Hình ảnh nước lũ tại Sa Pa

Sáng ngày 24-6, thông tin từ người dân trú tại Sa Pa, Lào Cai cho biết, đêm qua một trận mưa lớn kèm sấm chớp đã gây ra lũ quét, nước tràn vào nhà dân gây hư hỏng nhiều tài sản của người.

Trao đổi với PV về sự việc trên, đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Sa Pa cho biết: “Mưa lớn kèm sấm chớp diễn ra vào khoảng 3 – 4 giờ sáng, gây ảnh hưởng đến một số hộ dân và công trình giao thông.

Cụ thể là nước tràn vào nhà khoảng 20 hộ dân, trong đó có khoảng 12 hộ dân ở thôn Bản Dền. Các thiết bị trong gia đình như ti vi, tủ lạnh, bàn ghế đều bị lũ làm xê dịch ra nơi khác.

Ngoài ra, cây cầu treo nối từ thôn Bản Dền sang thông La Ve bị lũ cuốn tuột dây cáp và gãy cong. Các điểm trường học, UBND xã Bản Hồ và Trung tâm Y tế xã bị cô lập”.

“Ngay sau khi nhận được thông tin về hậu quả của trận mưa diễn ra đêm qua, Phòng NN&PTNT đã lập đoàn kiểm tra và ghi nhận tại nơi bị mưa lũ gây ra hậu quả nhiều nhất.

Toàn cảnh mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa

Theo ghi nhận của đoàn công tác thì đến khoảng 9g sáng cùng ngày, nước lũ đã rút. Mặc dù cây cầu treo nối từ thôn Bản Dền sang thôn La Ve bị nước cuốn nhưng có hai lối vào thôn La Ve và trụ sở UBND xã Bản Hồ cùng Trung tâm Y tế xã là đường đi từ xã Thanh Phú sang, nên hiện tại người dân có thể tạm thời di chuyển qua con đường này.

Chúng tôi đang thống kê chi tiết. Nếu mức thiệt hại lớn thì chúng tôi sẽ đề xuất địa phương hỗ trợ các hộ dân”, đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT cho hay.

Đức Hùng

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/lao-cai-hang-chuc-nha-dan-bi-anh-huong-va-thiet-hai-lon-do-lu-quet-luc-nua-dem-1 52892.html