Lào Cai: Khánh thành Nhà máy xử lý nước thải tại TP Lào Cai

Gốc
Chiều 15/9, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy xử lý nước thải có công suất 4.300 m3/ngày đêm tại TP.Lào Cai.

Lào Cai: Khánh thành Nhà máy xử lý nước thải tại TP Lào Cai - Ảnh 1

Lào Cai khánh thành Nhà máy xử lý nước thải tại TP Lào Cai

Dự Lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo thành phố Lào Cai.

Nhà máy xử lý nước thải thành phố Lào Cai là một hạng mục xây dựng thuộc Dự án phát triển các đô thị loại vừa – tiểu dự án thành phố Lào Cai do Ngân hàng Thế giới tài trợ vốn.

Tiểu dự án thành phố Lào Cai được triển khai trong giai đoạn 2012 – 2017, với tổng mức đầu tư 57,5 triệu USD, trong đó vốn đầu tư cho công trình Nhà máy xử lý nước thải là 140 tỷ VND. Nhà máy sử dụng công nghệ sinh học, lọc nhỏ giọt kết hợp xử lý hóa vi sinh, cho phép xử lý 4.300 m3 nước thải/ngày đêm. Phương án áp dụng công nghệ này khi kết hợp với quá trình xử lý hóa vi sinh sẽ đảm bảo nước thải đầu ra đạt Quy chuẩn QCVN40:2011/BTNMT.

Đây là công trình đầu tiên được đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố với mục tiêu giải quyết đáng kể vấn đề xử lý nước thải – nguồn nước ô nhiễm xả trực tiếp ra môi trường ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống nhân dân trong lưu vực 4 phường: Cốc Lếu, Kim Tân, Bắc Cường, Duyên Hải.

Dự án này có ý nghĩa quan trọng trong việc xử lý nước thải bảo đảm vệ sinh và bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn TP Lào Cai, tạo điều kiện để đời sống người dân ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, góp phần tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan để nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Ngọc Linh (th)

Tin nóng

Tin mới