Lào Cai: Tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử

Gốc
Ngày 8/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha dự hội nghị.

Lào Cai: Tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử - Ảnh 1

Quang cảnh hội nghị.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai Giàng Seo Vần, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức bầu cử tỉnh tập trung chỉ đạo đồng bộ và chặt chẽ.

Mặt trận tỉnh Lào Cai đã thực hiện các nội dung công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử theo quy định của pháp luật về bầu cử như tiến hành các bước quy trình hiệp thương và tổ chức lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú.

Tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV; những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lào Cai: Tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử - Ảnh 2

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Pha trao Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã xây dựng kế hoạch giám sát việc thực hiện các công việc về bầu cử theo mốc thời gian, công việc trước ngày bầu cử, trong ngày bầu cử 22/5/2016 với tổng số 14 cuộc giám sát

Cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thành công tốt đẹp với tổng số 99,89% cử tri có tên trong danh sách đi bỏ phiếu bầu cử. Kết quả đã bầu được 6/6 đại biểu Quốc hội khóa XIV; 56/56 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XV; 317/317 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, thành phố, không có đơn vị bầu cử nào phải bầu lại hoặc phải bầu thêm.

Kết quả bầu cử đã thể hiện sự đoàn kết nhất trí và tinh thần trách nhiệm cao của các tầng lớp Nhân dân trong xây dựng chính quyền của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha ghi nhận sự vào cuộc khẩn trương, trách nhiệm của Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Lào Cai góp phần tích cực vào sự thành công của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn tuyệt đối và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Pha mong muốn hệ thống Mặt trận tỉnh Lào Cai tiếp tục phát huy vai trò, cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân tích cực, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận trong năm 2016…

Trung Hiếu

Tin nóng

Tin mới