Trong hơi thở gấp gáp Thủy ôm chầm lấy Quang, muốn được hòa vào anh để bùng cháy. Cô đã chờ đợi giây phút này lâu rồi...

Từ ngày anh hàng xóm tên Quang phong độ, đẹp trai chuyển đến ở cạnh nhà mình Thủy lại đâm ra so sánh với chồng. Quang nhiều tuổi hơn hai vợ chồng Thủy nhưng vẫn còn độc thân. Tuy vậy anh ấy rất trẻ trung, to cao và phong độ. Anh hàng xóm thì vậy còn Nhật chồng Thủy thì cái bụng ngày càng phình lên, không những thế chuyện chăn gối của vợ chồng năm này qua năm khác không có gì mới mẻ nên khiến Thủy cảm thấy chán chường chồng.

Nhật – chồng Thủy tính vốn vô tư xuề xòa nên nhiều khi đâm ra vô tâm, hình thức cũng bình thường trong khi Thủy từ sau khi sinh con xong lại biết làm điệu nên ngày càng trẻ đẹp phơi phới. Thấy bạn bè mình được chồng chiều đưa đi du lịch khắp nơi suốt ngày khoe ảnh hạnh phúc mà Thủy chạnh lòng.

Lao chong em chang biet troi dat la gi nua dau, anh cu lam toi di - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Dạo gần đây thấy Quang đến sống cạnh căn hộ của mình Thủy hào hứng hẳn lên. Dù ở nhà thôi Thủy cũng ăn mặc thật đẹp, Nhật cứ nghĩ vợ làm điệu cho mình ngắm nhưng ai dè đối tượng và cũng là động lực khiến cô chải chuốt, làm dáng là anh chàng bên cạnh.

Nhiều hôm đi đón con về Nhật gặp Quang ở hành lang, anh liền vui vẻ mời hàng xóm qua nhà mình ăn cơm uống ly bia cùng cho vui vì dù sao Quang cũng đang ở mình ngại nấu nướng. Thấy Quang sang chơi Thủy vui lắm, cứ liếc mắt quan tâm thấy rõ.

Nhật thì nghĩ vợ mình xưa nay vốn có tính mến khách tiếp đón xởi lởi không làm mất mặt chồng nên anh tự hào lắm. Thời gian cứ thế trôi qua, tần suất Quang qua nhà Thủy chơi ngày 1 nhiều hơn, có hôm anh còn đưa cả cậu bạn thân hay đến nhà mình chơi qua chỗ Thủy ăn cơm. Thủy thể hiện thái độ với Quang khá rõ, có lẽ anh cũng nhận ra nhưng cố gắng lờ đi. Còn Nhật thì tin tưởng vợ tuyệt đối, anh vô tư quý mến anh hàng xóm như bạn bè. Thậm chí đôi lần Nhật còn đòi giới thiệu bạn gái cho anh ta nữa.

Rồi 1 hôm, khi hai người uống hơi nhiều, hôm đó Nhật được thăng chức, anh vui nên quá chén. Ăn uống no say Nhật vào nhà nằm như chết vì tửu lượng của anh khá kém. Thấy chồng say rồi, trong khi Quang thì giúp mình dọn dẹp bát đĩa, Thủy cảm động vô cùng.

Khi Quang vừa về nhà Thủy liền đưa 1 đĩa hoa quả xong bảo anh ăn. Trong lúc Quang vào bếp lấy nước mời cô thì Thủy liền đi theo và ôm chầm lấy lưng anh hàng xóm rồi nói dồn dập:
- Em rất quý mến anh Quang à? Em thực sự muốn được gần gũi anh.

- Kìa Thủy, em làm sao vậy chồng em biết thì nguy đấy em buông tay ra đi.

- Lão chồng em chẳng biết trời đất là gì nữa đâu, anh cứ làm tới đi.

Thủy quay người Quang lại rồi ôm hôn anh ngấu nghiến tay cô nắm lấy tay Quang đặt lên bầu ngực mình. Quang bất ngờ quá đơ đi vài giây rồi anh đẩy Thủy ra như đỉa phải vôi:

- Em đừng làm vậy, anh không thích đâu.

- Chẳng lẽ anh không có tình cảm gì với em sao, Thủy vừa nói vừa đưa tay vuốt ve bộ ngực vạm vỡ của anh hàng xóm:

- Anh rất quý mến em nhưng…

- Vậy tại sao anh lại không muốn cùng em… ngay lúc này.

Lao chong em chang biet troi dat la gi nua dau, anh cu lam toi di - Anh 2

(Ảnh minh họa)

- Anh quý mến vì em đã cho anh ăn cơm cùng và đối xử tốt với anh còn chuyện nam nữ thì anh không có.

- Kìa anh Quang, anh đừng cố kìm nén tình cảm nữa, em biết anh cũng thích em mà.

Nói xong Thủy lại ôm chặt lấy Quang, khi Quang chưa kịp gỡ tay cô ra thì có tiếng nói vang lên từ phòng khách:

- Honey em đến với anh rồi đây, có vụ tai nạn tắc đường quá nên giờ em mới tới. Nhớ anh chết mất thôi.

Thủy ngớ người buông tay ra, cái giọng nói đó rất quen nhưng nó lại là giọng nam. Hình như ta từng đến nhà Thủy ăn cơm vài lần cùng với Quang. Mặt Quang cũng tái đi, xấu hổ nhìn Thủy. 3 con người 6 con mắt cứ thế nhìn nhau. Thủy ngại ngùng nóng ran mặt bỏ về nhà, về đến nơi cô đóng sầm cửa lại. Tim Thủy đập liên hồi, cô sốc tột độ không phải vì bị anh hàng xóm hào hoa từ chối mà là cô phát hiện ra 1 điều vô cùng khủng khiếp đến khó tin, anh hàng xóm lâu nay cô tôn thờ ngày đêm mơ tưởng đến đó lại… bị gay. Giờ thì Thủy mới hiểu tại sao đến giờ anh ta vẫn chưa lấy vợ và anh bạn kia lại hay đến nhà chơi ngủ lại qua đêm như vậy.

Thủy đi vào phòng thấy chồng đang ngủ ngon lành, cô nhìn lên tường nhà nơi có tấm ảnh cưới to mà cô cười tươi rói đứng sánh bước hạnh phúc bên chồng. Bỗng dưng Thủy như được thức tỉnh, cô thấy ăn năn và có lỗi với chồng vô cùng. Cũng may là cô chưa để mọi chuyện đi quá giới hạn đáng tiếc, chắc từ nay cô sẽ tránh mặt chẳng dám gặp lại anh hàng xóm nữa. Mỗi lần nghĩ đến chuyện tối hôm đó Thủy lại rùng mình nóng ran mặt mày.

Theo Một Thế Giới