Sau nhiều lần tăng giá, cuối cùng cây quýt được giới thiệu có tuổi đời hơn 100 năm tại Nghệ An đã được bán với giá 170 triệu đồng.

'Lao quyt' duoc ban voi gia 170 trieu dong - Anh 1

Sau 1 ngày "làm giá", cây quýt được giới thiệu hơn 100 năm tuổi đã được bán với giá 170 triệu đồng.

Thông tin trên được anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1982, trú tại TP Vinh, Nghệ An) chủ nhân “lão quýt” hơn 100 năm tuổi xác nhận với PV vào sáng nay (19/1).

“Chiều tối ngày 18/1, một vị khách trả 170 triệu đồng và chúng tôi đã đồng ý bán”, anh Tuấn cho hay.

'Lao quyt' duoc ban voi gia 170 trieu dong - Anh 2

Sau khi mua, anh Tuấn Anh phải thuê người gánh ra đường lớn rồi vận chuyển về TP Vinh. Quá trình vận chuyển phải hết sức cẩn thận để không ảnh hưởng đến quả chín trên cây.

'Lao quyt' duoc ban voi gia 170 trieu dong - Anh 3

Theo anh Tuấn thì cây quýt này được anh tìm mua ở một bản người Thái ở huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An).

“Sở dĩ cây quýt này có giá cao như vậy là do tuổi đời trên 100 năm, có thế song thủ, tán lá rộng, xanh mướt, quả nhiều, đều và chín đẹp. Tôi đã dò hỏi những người già trong vùng về số tuổi cây. Ngoài ra, công vận chuyển cây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá của cây đội lên. Để vận chuyển được cây nguyên vẹn từ trong bản ra ngoài đường lớn, tôi phải thuê nhiều người dân gánh trong 2 ngày”, anh Tuấn cho biết thêm.

Trong sáng ngày 18/1, khi có mặt tại TP Vinh, “lão quýt” này được chủ nhân hô giá 150 triệu. Một người phụ nữ trả 120 triệu nhưng chủ nhân không đồng ý bán. Đến chiều ngày 18/1, cây quýt được đẩy giá chóng mặt. Có thông tin là một vị khách đã trả 300 triệu đồng để sở hữu cây quýt này nhưng chủ nhân không chịu bán nếu không được... 500 triệu đồng.

Hoàng Lam - Theo Dân Trí