Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lào rà soát 10 địa điểm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từng đến

2 công dân đầu tiên của Lào mắc Covid-19 hiện đang được điều trị tại bệnh viện Hữu nghị, thủ đô Vientiane trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân mắc Covid 19 đầu tiên, Ủy ban đặc nhiệm về phòng chống dịch Covid-19 của Lào đã thành lập đoàn liên ngành khẩn cấp tiến hành rà soát 10 địa điểm tại thủ đô Vientiane, nơi các bệnh nhân này từng đến trong giai đoạn ủ bệnh.

Vườn tượng Phật (Wat Xiengkhuang) bản Khăm Hùng, quận Xaythany - là địa danh mà bệnh nhân số 2 từng dẫn khách đến tham quan.

Đoàn gồm các chuyên gia dịch tễ học thuộc các cơ quan chức năng Lào và chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ đến 10 địa điểm ở thủ đô Vientiane để rà soát, lấy thông tin những người từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện.

Cụ thể gồm có: Khách sạn Crowne Plaza (nơi bệnh nhân số 1 làm việc), Khách sạn Souvanhna 1, Khách sạn Amon, Sân bay quốc tế Wattay, Nhà hàng Lao Kitchen, Nhà hàng lẩu nướng (Sin Dat) Kale, Chùa Sisaket, công viên tượng Phật (Wat Xieng Khuan), quận Hatxaiphong (những nơi bệnh nhân số 2 đưa khách đến tham quan) và căn hộ cho thuê cạnh trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp Lào.

Trước đó, tại cuộc họp báo chiều 24/3, Thứ trưởng Y tế Lào, Phouthone Muongpak cho biết, Lào đã có 2 công dân đầu tiên mắc bệnh Covid-19 và đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Hữu nghị, thủ đô Vientiane trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trường hợp thứ nhất là một nam nhân viên 28 tuổi, làm việc tại khách sạn Crowne Plaza - khách sạn năm sao tại Thủ đô Vientiane. trường hợp thứ hai là một nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi.

Các cơ quan hữu quan của Lào đang khẩn trương tìm kiếm các trường hợp tiếp xúc gần với hai bệnh nhân này để tiến hành các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ngoài 2 ca bệnh này, Lào có 129 trường hợp nghi nhiễm khác đều cho kết quả âm tính với virus SASR-CoV-2./.

Vân Thiêng- Đặng Thùy/VOV-Vientiane

.

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/lao-ra-soat-10-dia-diem-2-benh-nhan-mac-covid19-tung-den-1026703.vov