Lào sẽ công bố kết quả bầu cử Quốc hội sau một tuần

Gốc
Tờ Thời báo Vientiane dẫn lời Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Quốc gia Lào cho biết: kết quả bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 9 và HĐND tỉnh/thành phố của Lào khóa 2 sẽ được công bố sau một tuần kể từ ngày tổ chức bầu cử 21/2.
0:00 / 0:00
0:00

Người phát ngôn của Ủy ban Bầu cử Quốc gia Lào (NEC), ông Somphou Duangsavanh ngày 22/2 cho biết, thời gian hoàn tất kiểm phiếu và công bố kết quả bầu cử Quốc hội khóa IX và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, khóa II có thể mất một tuần. Tuy nhiên, cũng có thể muộn hơn, vì Luật bầu cử không quy định chính xác việc này.

Cử tri thủ đô Vientiane bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội Lào khóa 9

Ông Somphou Duangsavanh khẳng định: “Cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, các cử tri đủ điều kiện đã đi bỏ phiếu tại 7.200 điểu bầu cử trên khắp cả nước, trong điều kiện an toàn và không có phiếu bầu không hợp lệ. Chúng tôi cần thời gian để kiểm phiếu trước khi thông báo danh sách những đại biểu trúng cử”.

Dự kiến sẽ có 164 người trong số 224 ứng cử viên được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa IX và 492 người trong số 789 ứng cử viên được bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, thành phố khóa II.

Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội Lào khóa 9 sẽ khai mạc vào giữa tháng 3 năm nay, để bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt như Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch và Phó chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và thông qua danh sách thành viên Chính phủ./.

Vân Thiêng, Đặng Thùy/VOV-Vientiane

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/lao-se-cong-bo-ket-qua-bau-cu-quoc-hoi-sau-mot-tuan-838925.vov