Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lào siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Mới đây, Chính phủ Lào thông báo sẽ tăng cường, siết chặt các biện pháp phòng chống Covid-19, nhằm ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng một cách nhanh nhất.

Tại cuộc họp Chính phủ Lào khóa IX mở rộng lần thứ nhất vừa qua, Thủ tướng Lào PhanKham Viphavan yêu cầu các thành viên chính phủ, tỉnh trưởng và đô trưởng tiếp tục tập trung giải quyết nhanh và dứt điểm tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; tổ chức triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch sao cho phù hợp với từng địa phương; tăng cường tính chủ động và nâng cao trách nhiệm trên tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới.

Người dân Lào tích cực tiêm vaccine ngừa Covid-19. Nguồn: LNR

Người phát ngôn Chính phủ Lào, bà Thipphakone Chanthavongsa cho biết, Lào sẽ phải tập trung vào một số vấn đề sau: “Tăng cường công tác xét nghiệm, tích cực truy vết, huy động nguồn lực điều trị cho người mắc Covid-19, khống chế số ca tử vong ở mức thấp nhất. Tiếp tục triển khai tiêm vaccine cho công dân theo kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin tới mọi thành phần trong xã hội”.

Mặc dù số ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng đã giảm xuống chỉ còn 2 đến 3 ca/ngày, nhưng ngược lại số ca mắc nhập cảnh liên tục tăng, nguyên nhân là nhiều lao động Lào trở về từ Thái Lan do không có việc làm, khiến giới chức Lào không khỏi lo lắng trước nguy cơ cao bùng phát dịch trở lại. Vì vậy, việc siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 lúc này là rất cần thiết./.

Trần Tuấn, Đặng Thùy/VOV-Vientiane

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/lao-siet-chat-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-873272.vov