Lào - Thái Lan ký thỏa thuận tìm kiếm và cứu hộ hàng không

Gốc
Lào - Thái Lan vừa ký một thỏa thuận song phương về hợp tác tìm kiếm và cứu hộ máy bay theo Công ước về Hàng không Dân dụng Quốc tế (CICA).

Phát biểu với báo giới, cựu Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith cho biết thỏa thuận trên được ký ngày 13/7 giữa Thái Lan và Lào sẽ mang lại sự hợp tác và hiểu biết tốt hơn giữa hai bên trong lĩnh vực này.

Theo ông Arkhom, nỗ lực hợp tác mới giữa Thái Lan và Lào cũng sẽ giúp làm tăng niềm tin của hành khách trên các tuyến bay nội địa lẫn quốc tế về các tiêu chuẩn an toàn hàng không của hai nước. Ông Arkhom nhấn mạnh rằng Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) hồi tháng 10/2017 đã dỡ bỏ biểu tượng cờ đỏ đối với hàng không Thái Lan từ năm 2015, một chỉ dấu cho thấy các tiêu chuẩn về an toàn hàng không của nước này hiện đã đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế.

Hồi tháng 5/2019, một phái đoàn ICAO đã tiến hành kiểm tra các tiêu chuẩn hàng không dân dụng của Thái Lan. Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan Chula Sukmanop cho biết các vấn đề về giám sát an toàn hàng không đang được giải quyết và chỉ một số ít lĩnh vực cần được cải thiện theo khuyến nghị của ICAO.

Giao thông hàng không của Thái Lan tiếp tục tăng trưởng trong năm 2018, với tổng lưu lượng hành khách qua 6 sân bay quốc tế của nước này đạt 140 triệu lượt, tăng 5,5% so với năm 2017.

(theo TTXVN)