Lào tổ chức đi bộ vì sức khỏe kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

Gốc
Sáng sớm 12/8, tại Đài chiến thắng ở trung tâm thủ đô Vientiane, đã diễn ra cuộc đi bộ vì sức khỏe nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN.

Tham dự sự kiện Thủ tướng Chính phủ Lào Thongluon Sisoulith, các đồng chí nguyên lãnh đạo, Bộ trưởng, thứ trưởng, cán bộ chiến sỹ trực thuộc các bộ ngành chuyên trách công tác ASEAN, các Đại sứ và nhân viên ngoại giao nước ngoài, đại diện các tổ chức quốc tế tại Lào cùng đông đảo người dân Thủ đô.

Lào tổ chức đi bộ vì sức khỏe kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith một lần nữa khẳng định ý nghĩa quan trọng của ngày ASEAN và những thành tựu mà ASEAN đã đạt được trong suốt 50 năm qua, trong đó việc chính thức thành lập cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015 với 3 trụ cột của cộng đồng ASEAN đó là: cộng đồng Chính trị-An ninh; Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa Xã hội ASEAN là một thành tựu nổi bật.

Từ khi Lào gian nhập ASEAN vào năm 1997, ASEAN trở thành chính sách đối ngoại quan trọng của Lào. Suốt hai thập kỷ qua, Lào luôn hoạt động tích cực trong tất cả các lĩnh vực hợp tác chung của ASEAN cũng như thực hiện các nghĩa vụ của mình, mang lại lợi ích cho đất nước và nhân dân các dân tộc Lào.

Một thành tựu nổi bật mà Lào đã đạt được đó là Lào đã đảm nhiệm thành công chức vụ Chủ tịch ASEAN lần thứ 2 vào năm 2016. Thành công này đã góp phần nâng cao vai trò vị thế của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trong khu vực và trên thế giới.

Lào tổ chức đi bộ vì sức khỏe kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN - Ảnh 2

Đông đảo quan chức và người dân Lào tham dự sự kiện.

Sự kiện đi bộ vì sức khỏe lần này không chỉ là lễ kỷ niệm hai ngày lễ quan trọng nói trên, mà đây còn là dịp để nhân dân các dân tộc Lào có thêm sự hiểu biết và kiến thức chung về cộng đồng ASEAN./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Tin nóng

Tin mới