Lập 3 chốt kiểm soát chống dịch tại các khu công nghiệp ở huyện Kim Thành

Gốc
Các chốt này được bố trí kể từ ngày 24/2/2021 để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Ngày 23/2, Tiểu ban an ninh trật tự - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã quyết định thành lập 3 chốt liên ngành cấp tỉnh tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Kim Thành.

Theo đó, bố trí một chốt tại khu công nghiệp Lai Vu và hai chốt tại khu công nghiệp Phú Thái kể từ ngày 24/2/2021 để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Các chốt có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào khu công nghiệp để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

Tăng cường hoạt động kiểm soát tại các chốt. Ảnh minh họa.

Huyện Kim Thành được đặt vào tình trạng khẩn cấp, tăng cường hoạt động kiểm soát tại các chốt, bố trí phương tiện, trang bị trang thiết bị, vật tư đáp ứng yêu cầu. Đối với địa bàn có ca bệnh phát sinh, kiểm soát chặt chẽ hoạt động đi lại của người dân, yêu cầu người dân không ra ngoài. Trong các trường hợp thực sự cần thiết, phải đăng ký được chính quyền địa phương cấp thẻ đi lại.

Các địa phương có kế hoạch cung ứng các mặt hàng thiết yếu và hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân, dừng họp chợ truyền thống, hoạt động mua bán mặt hàng thiết yếu được tổ chức theo nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng dịch. Kiện toàn và tăng cường hoạt động của các tổ Covid cộng đồng, giám sát và tuyên truyền người dân chủ động, tự giác tham gia phòng chống dịch, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh khi chưa đánh giá được đầy đủ yếu tố dịch tễ liên quan, UBND tỉnh Hải Dương đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn Kim Thành dừng hoạt động sản xuất nếu không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Các doanh nghiệp chỉ được hoạt động khi đã đăng ký và được cơ quan quản lý chấp thuận, tổ chức bố trí cho người lao động ở lại doanh nghiệp không trở về các khu dân cư, đồng thời có cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu để xảy ra dịch bệnh tại doanh nghiệp.

Trong ngày 23/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 8 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, có 03 ca mắc mới tại ổ dịch xã Kim Liên huyện Kim Thành (BN2393 đến 2395); 3 ca mắc tại thành phố Hải Dương, 01 ca tại Kinh Môn và 01 ca tại Chí Linh. Tất cả các trường hợp đều là F1, đã được cách ly tập trung trước đó.
Hiện tại tỉnh Hải Dương có 625 trường hợp mắc COVID-19.

D.Hải

Nguồn SK&ĐS https://suckhoedoisong.vn/lap-3-chot-kiem-soat-chong-dich-tai-cac-khu-cong-nghiep-o-huyen-kim-thanh-n187221.html