(Xã hội) - Chủ xới đã lợi dụng địa hình là căn nhà ba tầng, nằm sâu trong ngõ hẹp, có nhiều khúc cua gấp để tổ chức cho các đối tượng có máu cờ bạc đến chơi dưới hình thức xóc đĩa, đánh liêng.

Để tránh bị lực lượng chức năng ập vào sới bạc, La Văn Hải (38 tuổi, ở thôn Liễu, xã Hữu Bằng) chủ xới bạc tại gia đã cho lắp 2 camera quan sát mọi biến động trước cửa.

Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) vừa phối hợp với ông an xã Hữu Bằng, triệt phá sới bạc tại nhà La Văn Hải và đang phân loại những người bị bắt trong sới bạc tại nhà để xử lý.

Được biết, sới bạc này đã được hoạt động từ lâu. Đây là nơi tụ tập nhiều thanh niên trong và ngoài địa bàn tham gia để đánh bạc.

Camera cùng nhiều dụng cụ đánh bạc bị thu giữ.

Không như những xới bạc khác, xới bạc này hoạt động khá tinh vi. Chủ xới đã lợi dụng địa hình là căn nhà ba tầng, nằm sâu trong ngõ hẹp, có nhiều khúc cua gấp để tổ chức cho các đối tượng có máu cờ bạc đến chơi dưới hình thức xóc đĩa, đánh liêng.

Để tránh bị cảnh sát ập vào tấn công bất ngờ, Hải cho lắp hai camera phía ngoài và theo dõi từ bên trong qua màn hình tivi cỡ lớn. Camera này vừa dùng để nhận diện các con bạc, vừa để cảnh giới công an.

Được biết, mỗi con bạc muốn vào cửa, phải là người quen biết và nộp phế cho Hải. Thậm chí, Hải còn huyênh hoang với các con bạc rằng căn nhà là “lô cốt” rất khó phát hiện nên trong một thời gian dài sới bạc này thu hút nhiều dân chơi.

Sau nhiều ngày quan sát, vào đầu tháng 5 cảnh sát đã tổ chức đột kích vào sới bạc này. Thấy có động, các con bạc nhanh chóng tắt cầu dao điện hòng gây khó khăn trong việc kiểm tra, bắt giữ.

Tại đây, Cảnh sát thu giữ bát đĩa, quân vị, 30 bộ tú lơ khơ, 9 xe máy và 8 triệu đồng trên sới bạc. Bên cạnh đó còn tịch thu được 2 đầu thu camera, màn hình ti vi.

Cơ quan chức năng đang mở rộng vụ án đồng thời truy bắt Hải.

Trước đó, vào giữa tháng 4/2014, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Hải Phòng đã triệt phá thành công ổ nhóm đánh bạc với thủ đoạn hết sức tinh vi, sử dụng camera cảnh giới.

Qua theo dõi, các trinh sát phát hiện 2 đối tượng Phạm Văn Lộc (27 tuổi) và Phạm Văn Bình (23 tuổi, trú tại khu 5, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa thu hút nhiều đối tượng là nông dân tham gia.

Đêm 15-4, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã phối hợp với CAH huyện Tiên Lãng bất ngờ ập vào nhà Lộc bắt quả tang. Lúc đó, Bình đang cầm cái xóc cho 24 đối tượng cùng đánh bạc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu được tại chiếu bạc gồm 22,7 triệu đồng, hơn 38 triệu đồng trên người các đối tượng và các tang vật phục vụ cho việc đánh bạc.