Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lập chứng từ khống, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

Các đối tượng đang công tác tại xã đã lập chứng từ khống để thanh toán chế độ trực nhằm chiếm đoạt gần 600 triệu đồng từ ngân sách Nhà nước.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Đắc Thành. Ảnh: CA.

Ngày 7/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng để điều tra hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo đó, 3 đối tượng này là Phạm Đắc Thành (SN 1978), Lê Hoàn Vũ (SN 1984) và Ngô Phi Thâm (SN 1966, cùng trú xã Duy Sơn, Duy Xuyên).

Theo điều tra của cơ quan công an, từ năm 2016 đến năm 2019, được sự đồng ý của ông Ngô Phi Thâm (lúc đó là chủ tịch UBND xã Duy Sơn), đối tượng Thành (lúc đó là Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Duy Sơn) và Vũ (lúc đó là Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã) đã đưa những người không phải là Dân quân tự vệ của xã trực thay những người có trong danh sách Dân quân tự vệ xã.

Đồng thời, các đối tượng này còn lập khống chứng từ để thanh toán chế độ trực. Tổng số tiền các đối tượng đã rút tiền từ ngân sách Nhà nước không đúng pháp luật là hơn 573 triệu đồng, trong đó hơn 384 triệu đồng là số tiền lập khống chứng từ, còn lại là số tiền trực sai đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Thành và Vũ; lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngô Phi Thâm.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lê Khánh

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/lap-chung-tu-khong-chiem-doat-gan-600-trieu-dong-d281148.html