Ngày 31/10, ông Đặng Công Linh, GĐ Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co.opBank) chi nhánh tại Nghệ An xác nhận, đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh để đưa ra hình thức kỷ luật đối với anh Đức.

Ông Đặng Công Linh cho biết, đến khoảng 16h ngày 28/10, ông nhận được thông tin. “Ngay lập tức, tôi đã gọi anh Hoàng Hữu Đức cùng các nhân viên có mặt ngày hôm đó lên văn phòng để hỏi về vụ việc. Do hôm sau tôi phải đi công tác nên đã yêu cầu phải viết bản tường trình.

Sau khi trở về, ngày hôm qua (30/10), chúng tôi đã yêu cầu anh Đức phải trình bày tất cả diễn biến vụ việc. Quan điểm của ngân hàng là sai đến đâu xử lý đến đó, không chỉ việc của cá nhân anh Đức mà liên quan đến danh dự, uy tín của ngân hàng”, ông Linh khẳng định.

Lap doan kiem tra vu can bo ngan hang danh nu nhan vien ban xang - Anh 1

Camera ghi lại cảnh đánh nữ nhân viên bán xăng.

Theo bản tường trình của anh Đức, vào ngày 24/10, anh này đã đến cửa hàng xăng dầu Nghi Phú (TP Vinh) để đổ 500.000 đồng tiền xăng. Lúc đó, không thấy đồng hồ xăng báo, anh Đức quay lại hỏi chị Nguyễn Thị Ngọc, là nữ nhân viên bán xăng.

Tuy nhiên, chị Ngọc đã đi chỗ khác đứng chứ không hợp tác. Quá bức xúc, anh Đức đã cầm cò đổ xăng đánh nữ nhân viên này. Thấy chị Ngọc chảy máu nên anh Đức đã đưa đến bệnh viện 115 Nghệ An để kiểm tra.

Qua thăm khám, bác sĩ kết luận, chị Ngọc chỉ bị thương ngoài da, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Anh Đức đã thanh toán toàn bộ chi phí thuốc thang và thăm khám. Ngoài ra, anh Đức đã đến xin lỗi chị Ngọc và gia đình, cũng như bồi thường thiệt hại cho chị Ngọc.

Lap doan kiem tra vu can bo ngan hang danh nu nhan vien ban xang - Anh 2

Anh Đức vô cùng hối hận trước việc đã xảy ra.

“Tôi nhận thấy hành động của mình là sai trái, tôi ân hận vô cùng. Đây là lần đầu tiên tôi có hành vi sai trái với người khác, và là bài học lớn đối với bản thân tôi và gia đình. Tôi mong hội đồng kỷ luật xem xét cho tôi một cơ hội làm lại cuộc đời”, bản tường trình của anh Đức ghi.

“Hiện, chúng tôi đang thành lập đoàn kiểm tra. Sau đó, đoàn sẽ tiến hành xử lý kỷ luật theo các mức độ, nặng sẽ sa thải, nhẹ là đình chỉ công tác”, ông Linh khẳng định.

Lap doan kiem tra vu can bo ngan hang danh nu nhan vien ban xang - Anh 3

Bản tường trình của anh Đức với ban giám đốc.

Tuy nhiên, ông Linh cũng bày tỏ rất đang tiếc khi anh Hoàng Hữu Đức để vụ việc xảy ra như vậy. “Anh Đức là cán bộ tín dụng của Ngân hàng Co.opBank đã được 10 năm. Trong công việc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Còn đối với đồng nghiệp cũng khá hòa đồng”, ông Linh chia sẻ

Ông Linh cho biết thêm, gia đình anh Đức đã có 2 con nhỏ, vợ công việc chưa ổn định nên anh Đức đang là trụ cột về kinh tế.

Lap doan kiem tra vu can bo ngan hang danh nu nhan vien ban xang - Anh 4

Đơn đề nghị công an không tiếp tục điều tra.

Liên quan đến sự việc trên, chị Nguyễn Thị Ngọc cũng khẳng định, anh Hoàng Hữu Đức chỉ vô ý gây ra. “Sự việc trên chỉ là sự cố không may giữa hai người, hơn nữa anh Đức đã nhận thấy hành vi của mình không đúng, chủ động quan tâm và chăm sóc tôi”, chị Ngọc mong rằng cơ quan không xỷ lý kỷ luật anh Đức vì hai người đã hòa giải.

Anh Ngọc

Xem thêm video: