Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lập hồ sơ giả để thi hộ, thu lợi bất chính

Ngô Thùy Linh đã liên hệ với những sinh viên muốn có người thi hộ môn tiếng Anh để bản thân đi thi, hoặc giới thiệu cho người khác để hưởng chênh lệch.

Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ra quyết định truy nã Ngô Thùy Linh (SN 1996) trú tại thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh phạm tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức để thi hộ, thi kèm.

Theo điều tra, khoảng tháng 6-2019, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Ngô Thùy Linh đã liên hệ những sinh viên có nhu cầu mượn người thi hộ môn tiếng Anh để Linh sẽ thi hộ hoặc giới thiệu cho người khác để hưởng chênh lệch.

Bị can Ngô Thùy Linh

Bị can Ngô Thùy Linh

Sau đó, Linh đã làm giả hồ sơ để thay thí sinh dự thi. Linh thu chi phí từ 1,5 - 2,5 triệu đồng đối với mỗi trường hợp. Ngày 30-6-2019, Linh cùng một số đối tượng thi hộ bị Hội đồng tổ chức thi chuẩn đầu ra tiếng Anh của một trường Đại học trên địa bàn quận Hoàng Mai phát hiện và báo cho cơ quan Công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 28-5-2021, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Thùy Linh về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Tuy nhiên đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 28-8-2021, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã ra quyết định truy nã bị can đối với Ngô Thùy Linh.

Nếu phát hiện đối tượng ở đâu, người dân có thể báo ngay cho Công an quận Bắc Từ Liêm (SĐT: 0692191640), cơ quan Công an nơi gần nhất, Tổng đài 113 hoặc cung cấp thông tin qua trang facebook Công an thành phố Hà Nội. Cơ quan Công an yêu cầu đối tượng truy nã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

T.Văn

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/lap-ho-so-gia-de-thi-ho-thu-loi-bat-chinh-post512235.antd