Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lắp karaoke trong phòng thử đồ để khách sống ảo

Nhiều cửa hàng thời trang ở Hàn Quốc lắp dàn karaoke, hệ thống ánh sáng tùy chỉnh vào phòng thử đồ để giúp khách hàng trẻ có thể chụp hình check-in, quay video sống ảo.

 Một phòng thử đồ của cửa hàng Ader Error ở Gangnam. Ảnh: Seph Asong.

Một phòng thử đồ của cửa hàng Ader Error ở Gangnam. Ảnh: Seph Asong.

Phòng thử đồ, nơi từng chỉ là những bức tường trắng và gắn móc treo quần áo, đang được biến đổi thành không gian đặc trưng để những người trẻ thuộc thế hệ Gen Z có thể chụp hình sống ảo và quay video ngắn.

Gần đây, thương hiệu thời trang nội địa Hàn Quốc Ader Error đã mở một cửa hàng flagship ở khu phố Gangnam (Seoul), với những phòng thử đồ ấn tượng đã "gây sốt" mạng xã hội, Korea Bizwire đưa tin.

Một trong số phòng thử đồ ở đây được trang bị dàn máy hát karaoke. Căn phòng được cách âm nên một số khách hàng vừa thay trang phục vừa thoải mái hát hò bên trong.

Phòng thử đồ của Ader Error được lắp dàn karaoke và thiết kế độc đáo. Ảnh: Seph Asong.

Phòng thử đồ của Ader Error được lắp dàn karaoke và thiết kế độc đáo. Ảnh: Seph Asong.

Một phòng thử đồ khác được xây dựng dựa trên mô hình toa tàu, có lắp giường tầng. Điều này khiến khách hàng cảm giác như đang được thử quần áo trong không gian chỉ dành riêng cho mình.

Một số phòng thiết kế theo mô hình của các bộ phim khoa học viễn tưởng, như căn phòng có đồ đạc lộn ngược hay những bồn vệ sinh trồng đầy hoa hồng. Khách hàng thích thú khi có thể check-in trong không gian đặc biệt.

Cửa hàng Nike Style mới khai trương ở Hongdae, khu giải trí nổi tiếng ở phía tây Seoul, cũng có phòng thử đồ được trang trí như một studio chụp ảnh. Các vị khách trẻ tuổi có thể điều chỉnh ánh sáng để chụp những bức ảnh và quay video độc đáo.

 Cửa hàng của Nike có hệ thống hỗ trợ giúp khách thử đồ có thể chụp và quay các video độc đáo.

Cửa hàng của Nike có hệ thống hỗ trợ giúp khách thử đồ có thể chụp và quay các video độc đáo.

Musinsa Standard Gangnam, một cửa hàng offline của trung tâm thời trang trực tuyến Musinsa, có tổng cộng 15 phòng thay đồ trang bị màn hình không dây LG StanbyME - cho phép người dùng ngắm nhìn phong cách của riêng họ thông qua kết nối với điện thoại thông minh.

Lý do chính khiến các công ty thời trang nỗ lực hơn nữa để tạo ra những phòng thay đồ độc đáo là bởi chúng có hiệu quả như một không gian trải nghiệm thương hiệu.

Đặc biệt, ở nhóm trẻ trong độ tuổi 20-30, thế hệ đang hoạt động tích cực trên mạng xã hội, những bức ảnh chụp khi mặc quần áo mới trong phòng thay đồ được chia sẻ rộng rãi sẽ tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ.

Đinh Phạm