Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lập khống 10 công ty 'ma' mua bán hóa đơn trên 440 tỉ

Một đường dây mua bán hóa đơn trái phép ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vừa bị Công an huyện này triệt phá.

Chiều nay (1-7), Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã triệt phá một đường dây chuyên mua bán hóa đơn thuế giá trị gia tăng do Lê Tiến Mạnh (32 tuổi), ngụ ở thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cầm đầu.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Tĩnh Gia thông tin từ năm 2017 đến khi bị bắt, Lê Tiến Mạnh đã thành lập 10 công ty “ma” để mua bán hóa đơn thuế giá trị gia tăng.

Trong quá trình hoạt động, Mạnh đã thuê ba đối tượng là Nguyễn Thị Hà (24 tuổi), ngụ ở xã Hải Hòa, Nguyễn Thị Thủy (26 tuổi), ngụ ở xã Nguyên Bình và Nguyễn Thị Lam (22 tuổi) ngụ ở xã Ninh Hải làm kế toán của các công ty “ma” nói trên để mua bán hóa đơn thuế.

Đối tượng Lê Tiến Mạnh bị bắt giam về hành vi mua bán hóa đơn giả bán hóa đơn với số tiền lên đến 440 tỉ đồng.

Theo Công an huyện Tĩnh Gia, chỉ tính riêng trong hai năm 2017, 2018, Lê Tiến Mạnh đã mua bán hóa đơn đầu vào và bán trên 2000 hóa đơn thuế đầu ra với tổng số tiền trên 440 tỉ đồng cho gần 400 doanh nghiệp trên địa bàn 16 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bước đầu, CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Tiến Mạnh. Đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của một số đối tượng khác có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

ĐẶNG TRUNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/lap-khong-10-cong-ty-ma-mua-ban-hoa-don-tren-440-ti-843492.html