Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, nguyên chủ tịch hội phụ nữ xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã lập khống hồ sơ để ‘thụt két” hàng trăm triệu đồng.

Tin nhanh, sáng nay (26/11), TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Thị Tiến (SN 1966), nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Thanh về tội Tham ô tài sản .

Theo cáo trạng, năm 2009, quỹ tín dụng tiết kiệm phụ nữ có nguồn vốn từ dự án IMPP tỉnh Hà Tĩnh được triển khai tại các địa phương, trong đó có xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ. Nguồn vốn này xã Đức Thanh giao cho Đinh Thị Tiến làm trưởng quỹ.

Lap khong ho so, nguyen chu tich hoi phu nu xa lanh 16 nam tu - Anh 1

Đinh Thị Tiến tại cơ quan công an.

Trong thời gian quản lý nguồn vốn, từ tháng 6/2011 đến tháng 12/2013, lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao và sự lỏng lẻo trong công tác quản lý, Đinh Thị Tiến đã sử dụng tên các hộ dân trên địa bàn, lập 71 hồ sơ vay vốn khống và “thụt két” tiền quỹ rủi ro với tổng số tiền là 454.163.000 đồng.

Toàn bộ số tiền tham ô chiếm đoạt được, Tiến đều dùng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa vào sáng nay, Đinh Thị Tiến đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Tiến 16 năm tù giam về tội Tham ô tài sản.

Thúy Quỳnh

Xem thêm

Tham ô tài sản, nguyên chủ tịch hội phụ nữ bị khởi tố

Quảng Bình: Tạm giam chủ tịch xã tham ô tài sản

Quảng Bình: Bắt khẩn cấp Phó bí thư Đảng ủy tham ô tài sản

Đồng Tháp: Bắt nóng cán bộ thuế tham ô tài sản