Quận Hoàn Kiếm đang triển khai sắp xếp lại chỗ để phương tiện trên vỉa hè và bố trí điểm giao thông tĩnh tại địa bàn. Trật tự đô thị bước đầu có chuyển biến tốt, những vẫn còn nhiều khó khăn.

Phố Hàng Ngang là một trong 12 tuyến phố cấm để phương tiện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ảnh: NGỌC MAI

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm lâu nay vẫn tồn tại mâu thuẫn trong công tác quản lý đô thị. Theo quy định, rất nhiều tuyến phố trên địa bàn quận không đủ điều kiện để xe máy trên hè phố. Tuy nhiên, mật độ dân cư của quận rất đông, nhà mặt phố san sát và đều hoạt động kinh doanh nhộn nhịp. Nếu cấm để phương tiện sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc làm ăn, sinh sống của người dân. Bên cạnh đó, trên địa bàn còn nhiều trụ sở cơ quan của Trung ương và Hà Nội. Nhu cầu để phương tiện của những người tới làm việc tại đây rất lớn (nhất là việc sử dụng xe ô-tô con ngày càng tăng), trong khi quỹ đất dành cho giao thông tĩnh trên địa bàn thấp, không đủ đáp ứng phần nhỏ nhu cầu. Làm thế nào vừa bảo đảm trật tự, mỹ quan đô thị vừa giải quyết được nhu cầu của người dân luôn là bài toán khó.

Quận đã có nhiều nỗ lực trong công tác tổ chức sắp xếp phương tiện. Song cái “khó bó cái khôn”, việc để xe, trông giữ phương tiện trên địa bàn quận vẫn có nhiều bức xúc và ảnh hưởng không nhỏ tới mỹ quan đô thị. Chỉ khi nào thành phố đầu tư xây dựng các điểm giao thông tĩnh tập trung (gồm cả các điểm ngầm và nổi) đủ đáp ứng nhu cầu thì những khó khăn mới cơ bản được giải quyết. Hiện nay, lực lượng chức năng của quận thì mỏng, trong công tác giám sát, chỉ nương tay là phát sinh ngay những vi phạm bởi nhu cầu lớn, mà điều kiện đáp ứng có hạn. Trong khi đó, người dân vẫn có thói quen, tiện đâu gửi xe đấy, không đi đến đúng điểm đỗ theo quy định. Thí dụ như điểm trông xe máy bên ngoài các Bệnh viện: Việt - Đức, Viện Phụ sản trung ương, Ung bướu trung ương luôn trong tình trạng quá tải và thường xuyên vi phạm về diện tích, trông xe ngoài phạm vi cho phép. Chung quanh khu vực các tuyến phố đi bộ, thường phát sinh các điểm trông xe trái phép vào những ngày cuối tuần… Theo thống kê, sáu tháng đầu năm 2015, các lực lượng chức năng kiểm tra xử lý 35 điểm trông giữ phương tiện, phạt tiền gần 200 triệu đồng; trong đó có 16 điểm không phép, 19 điểm sử dụng quá diện tích. Có hai điểm do thường xuyên tái phạm việc sử dụng quá diện tích cho phép, quận đã kiên quyết xử lý thu hồi giấy phép là khu vực hè phố trước cửa số nhà 12-26 phố Lý Thái Tổ và khu vực trước cửa Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, phố Phan Chu Trinh.

Mới đây, theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng về tiếp tục chỉnh trang đô thị, sắp xếp chỗ để phương tiện trên địa bàn cho hợp lý, quận Hoàn Kiếm đã xây dựng phương án mới dựa trên cơ sở xử lý linh hoạt điều kiện hạ tầng ở từng khu vực. Cụ thể, có 12 tuyến phố cấm không được phép để phương tiện gồm: Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Hàng Gai, Hàng Bông, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Tràng Tiền, Tràng Thi, Phố Huế, Hàng Bài. Tại 57 tuyến phố có hè rộng từ 3,5m trở lên, quận yêu cầu người dân để xe sát mép hè, phần hè còn lại để dành cho người đi bộ. Phương án này ngược lại với đề xuất của Công an thành phố cũng như cách làm tại nhiều quận khác là xếp xe đạp, xe máy sát cửa nhà và dành vỉa hè phía ngoài cho người đi bộ. Theo đồng chí Đào Quang Tâm, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị của quận, cách xếp xe như vậy là để tận dụng vỉa hè các tuyến phố vốn rất hẹp. Vì nếu để xe sát cửa nhà thì phần hè còn lại vẫn khó khăn cho người đi bộ bởi vướng các gốc cây xanh, cột điện… Hơn nữa, không chỉ có xe của các hộ gia đình mặt phố mà còn của rất nhiều hộ phía trong ngõ. Cho nên, nếu quy định để xe sát cửa nhà sẽ dẫn đến mâu thuẫn, xích mích giữa nhà mặt phố và nhà trong ngõ.

Đối với những hè phố còn lại nhỏ hơn 3,5m, thì các phường tùy theo tình hình mà hướng dẫn các hộ dân để xe, sao cho bảo đảm được lối đi cho người đi bộ. Qua khảo sát, trong thực tế, có những nơi đã hướng dẫn người dân để xe đạp, xe máy một nửa trên hè, nửa dưới lòng đường hoặc để xe nửa trong nhà, nửa ngoài hè… Cách để xe thống nhất một phương án trên một tuyến phố nhằm tạo mỹ quan đô thị và bảo đảm lối đi cho người đi bộ. Đấy là những cách thức linh hoạt mà quận Hoàn Kiếm đang triển khai trên từng tuyến phố cụ thể. Bên cạnh việc sắp xếp xe trên hè phố, quận đã tiến hành khảo sát và cấp phép tạm thời các điểm giao thông tĩnh trên hè 46 tuyến phố có hè rộng để đáp ứng nhu cầu trông giữ phương tiện của người dân. Như vậy, trên địa bàn quận có 224 điểm trông giữ phương tiện được cấp phép (gồm 194 điểm trông giữ xe đạp, xe máy và 30 điểm trông giữ ô-tô). Tại hai tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, quận tiếp tục phối hợp Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm trông giữ xe ô-tô dưới lòng đường theo phương án đỗ xe chéo 35độ theo vạch sơn kẻ.

Việc triển khai phương án sắp xếp nói trên kết hợp với tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng, trật tự đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiểm đã có những chuyển biến tích cực. Xe cộ được xếp gọn gàng theo trật tự nhất định, hè phố thông thoáng, có lối cho người đi bộ, tình trạng phương tiện dừng đỗ sai quy định được hạn chế, vệ sinh môi trường duy trì tốt… Bước đầu có thể thấy phương án mà quận đưa ra phù hợp điều kiện hạ tầng trên địa bàn cũng như nhu cầu dân sinh. Tuy nhiên, một số phường còn chậm trễ trong việc tổ chức, hướng dẫn người dân để xe trên hè phố. Tình trạng để xe lộn xộn vẫn tái diễn, nhất là sau giờ hành chính. Công tác xử lý vi phạm ở một số nơi chưa kiên quyết, chủ yếu là hành vi trông giữ phương tiện quá diện tích, thu giá vé quá quy định. Trong khu vực phố đi bộ, vẫn có hiện tượng phương tiện đi lại trong giờ cấm. Để khắc phục tình trạng này, đồng chí Nguyễn Quốc Hoa, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết: Trong thời gian tới, quận tiếp tục nghiên cứu để tổ chức quy hoạch, bố trí sắp xếp các điểm giao thông tĩnh trên hè phố, lề đường, các điểm trông giữ phương tiện cho hợp lý, đáp ứng nhu cầu của người dân. Thí dụ như nghiên cứu bố trí điểm giao thông ngầm ở địa điểm 18 phố Hàng Khoai và khu đất số 40 phố Thanh Hà. Đẩy mạnh phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra các công trình có tầng hầm để yêu cầu trang bị phương tiện cần thiết và sử dụng cho việc để phương tiện. Đồng thời, quận cũng tích cực cùng với các lực lượng liên ngành tăng cường kiểm tra xử lý, giải tỏa triệt để các điểm trông giữ xe trái phép, thu phí sai quy định và dừng, đỗ phương tiện trái phép.

MINH HẠNH