Lắp loa cảnh báo tại các đường sắt không có rào chắn

Gốc
Hưởng ứng Tháng ATGT Quốc gia năm 2013, tháng 9, lực lượng CSGT – CA TP.Hà Nội sẽ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm chống ùn tắc và TNGT. PV Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với đại tá Đào Vịnh Thắng (ảnh) – Trưởng phòng CSGT CA TP.Hà Nội.

Thưa đại tá, Tháng ATGT Quốc gia cũng là thời điểm tựu trường. Do đó lượng người và phương tiện dự kiến sẽ tăng. Lực lượng CSGT có biện pháp gì nhằm tránh ùn tắc và TNGT?

- Đúng là thời điểm này học sinh, sinh viên tựu trường nên tình hình TTATGT trên địa bàn TP sẽ diễn tiến phức tạp, trong đó không loại trừ tình trạng vi phạm Luật Giao thông tăng cao. Do đó, ngay từ cuối tháng 8.2013, Phòng CSGT sẽ phối hợp cùng các trường THCS, THPT, ĐH, CĐ trên địa bàn TP tuyên truyền Luật Giao thông. Đồng thời ký cam kết không vi phạm. Mọi vi phạm của học sinh, sinh viên sẽ đều bị thông báo về trường và gia đình. Từ đó, nhà trường sẽ phối hợp cùng xử lý.

Số học sinh sử dụng xe đạp điện ngày càng tăng, trong đó có rất nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm (MBH). Với tình trạng phụ huynh chở con đến trường nhưng không đội MBH cho con em mình, Phòng CSGT có biện pháp xử lý thế nào?

- Hiện việc học sinh sử dụng xe đạp điện rất nhiều. Do đó, mọi trường hợp phụ huynh chở con, học sinh điều khiển xe mà không đội MBH đều sẽ bị kiểm tra, xử lý nghiêm. Ngoài lực lượng mặc sắc phục tuần tra, cắm chốt ở các trường, lực lượng CSGT có thể sẽ sử dụng cả lực lượng hóa trang.

Đại tá có đánh giá thế nào sau gần 1 tháng đưa hệ thống loa tuyên truyền Luật Giao thông tại các ngã tư, nút giao thông trọng điểm?

- Sau khi đưa hệ thống loa vào 5 nút giao thông và tới đây sẽ thêm 11 nút, điều dễ nhận thấy là nhận được sự đồng thuận của người tham gia giao thông. Việc tuyên truyền pháp luật giao thông vào trường học có thể tính đếm được lượng người nghe. Riêng tuyên truyền bằng loa tại các nút giao thông hiện nay mỗi ngày vào giờ cao điểm có hàng trăm ngàn lượt người nghe. Và như vậy tuyên truyền theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” sẽ thẩm thấu tới mọi người.

TNGT đường sắt bao giờ cũng thảm khốc. Địa bàn toàn TP hiện có hàng ngàn đường ngang dân sinh qua đường sắt, nhưng không có rào chắn hoặc chuông cảnh báo. Phòng CSGT có giải pháp nào cho vấn đề này, thưa đại tá?

- Phòng CSGT đang có kế hoạch làm việc với ngành đường sắt về vấn đề này. Theo đó, ngay trong tháng 9.2013, Phòng CSGT sẽ triển khai thí điểm lắp hệ thống loa cảnh báo tại các đường ngang không có rào chắn, chuông để cảnh báo người tham gia giao thông khi băng qua đường sắt nhằm tránh xảy ra những vụ TNGT đáng tiếc.

- Xin cảm ơn đại tá!

Trong Tháng ATGT Quốc gia năm 2013, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục mở các chuyên đề xử lý xe khách chạy vòng vo, chạy tốc độ rùa, chạy quá tốc độ, lái xe sử dụng rượu bia; xe taxi dừng, đỗ sai quy định, xe xíchlô, xe ba bánh tự chế, giả danh thương binh và người tham gia giao thông không đội MBH khi đi xe máy.

Tin nóng

Tin mới