Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lấp một phần hồ Xuân Hương để… cắm bảng quảng cáo

Gốc

(NLĐO) - Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam đang tiến hành lấp một phần hồ lắng Đội Có – nằm trong cụm thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) để lắp đặt biển quảng cáo sau khi đạt được một thỏa thuận với UBND tỉnh Lâm Đồng.

Diện tích hồ Đội Có bị lấp đất nhường chỗ cho một tấm biển quảng cáo của công ty này là khoảng 150m2. Đoạn hồ bị lấp nằm sát với hồ Xuân Hương, tiếp giáp với đường Trần Quốc Toản.

Hiện nay, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam đã hoàn thành việc đổ móng trụ của biển quảng cáo này.

Một phần diện tích của hồ Đội Có bị lấp để "nhường" chỗ cho một biển quảng cáo của

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam

Hồ Đội Có có tác dụng ngăn chặn các loại rác thải của khu dân cư sống trong khu vực, thanh lọc nước trước khi chảy vào hồ Xuân Hương để giảm bớt tình trạng ô nhiễm của hồ.

Việc chính quyền địa phương cho lấp một phần hồ này để một công ty lập biển quảng cáo khiến người dân Đà Lạt tỏ ra e ngại khi cụm thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương trong thời gian qua liên tục “lâm bệnh”, bối mùi hôi khó chịu thì nay lại tiếp tục bị xâm phạm vào mục đích thương mại.

Một người dân địa phương chia sẻ: “Việc lấp hồ xây dựng biển quảng cáo sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên, thơ mộng của cụm thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương”.

Ông Nguyễn Hữu Tâm, Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng, cho biết việc lấp một phần hồ Đội Có để Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam lập bảng quảng cáo đã có chủ chương của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên, đây chỉ là chủ trương tạm thời vì Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam đang triển khai xây dựng khu công viên đô thị ở phía trong.

Sau khi công trình này hoàn thành thì biển quảng cáo trên cũng bị tháo dỡ theo thỏa thuận trước đó của các bên.

Trao đổi với Người Lao Động Online, ông Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Lâm Đồng, cho hay đến nay ông vẫn chưa nhận được hồ sơ xin đặt biển quảng cáo của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam.

Ông Hương cũng cho biết sẽ chỉ đạo các phòng liên quan của sở tiến hành kiểm tra để yêu cầu đơn vị này thực hiện đúng the các bước thủ tục hành chính.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111125034514825p0c1002/lap-mot-phan-ho-xuan-huong-de-cam-bang-quang-cao.htm