Lắp thêm tôn để ngăn hổ xổng chuồng

Gốc
Các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách tham quan vườn thú Hà Nội được Ban quản lý áp dụng sau sự việc chú hổ con suýt xổng chuồng.

>> Hổ vườn thú suýt xổng chuồng

Chiều 17/11, trao đổi với Ngoisao.net, bà Nguyễn Cúc Phương, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên vườn thú Hà Nội cho biết, trước khi làm chuồng thú, Ban quản lý đã nghiên cứu kỹ các kiểu thiết kế vườn thú nước ngoài về khoảng cách lưới và song sắt nhằm đảm bảo an toàn cho thú nuôi, người chăn nuôi và khách tham quan.

Sau sự cố hy hữu hổ suýt vượt rào sắt ra ngoài, Ban quản lý đã làm thêm những tấm tôn nhựa và buộc lên các thanh sắt hàng rào. Lưới B40 cũng được quây xung quanh với độ cao hơn 2 m.

Bà Phương cho biết, sự việc hổ trèo chuồng ra ngoài chưa bao giờ xảy ra ở vườn thú. Ảnh: Lê Hiếu.

Chú hổ định ra ngoài dạo chơi sinh tháng 4/2011, là lứa thứ tư vườn thú nhân giống được. Bà Phương cho hay, chuồng nuôi hổ này được khánh thành đợt đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội với độ cao của hàng rào sắt là 9 m.

"Khi hổ trèo lên cao, chỉ một sơ suất nhỏ hoặc bị kích động nó sẽ rơi xuống dưới. Hổ còn bé nên có thể chết. Còn nếu nó ra được phía ngoài sẽ làm du khách hoảng sợ", bà Phương nói.

Trước đó chiều 12/11, rất nhiều du khách tham quan vườn thú đã chứng kiến chú hổ leo tường rào định vượt ra ngoài. Phải gần 10 người tham gia giải cứu hổ.

Lê Hiếu

Tin nóng

Tin mới