Lật lại lịch sử, Messi vẫn thua Pele số Quả bóng Vàng

Gốc
Tạp chí France Football, đơn vị sở hữu giải thưởng Quả bóng Vàng, mới đây khẳng định Pele là người đoạt nhiều QBV nhất trong lịch sử nếu giải thưởng có điều lệ như hiện tại.

Hẳn nhiều người đã biết Lionel Messi hiện đang là cầu thủ đoạt Quả bóng Vàng nhiều nhất trong lịch sử với 5 lần. Tuy nhiên nếu như luật Quả bóng Vàng được định hình như hiện nay ngay từ khi ra đời, Messi vẫn còn thua “Vua bóng đá” Pele.

Lật lại lịch sử, Messi vẫn thua Pele số Quả bóng Vàng - Ảnh 1

France Football đánh giá lại các năm trao giải QBV trước 1995 - Cột bên phải là những cầu thủ Nam Mỹ xứng đáng được nhận giải

Để kỷ niệm 60 năm trao giải Quả bóng Vàng, tạp chí France Football đã công bố một bài báo có nội dung đánh giá lại về người chiến thắng xứng đáng của những năm trước khi QBV được cho phép trao cho các cầu thủ ngoài châu Âu (từ 1995). 12 trong 39 năm được France Football đánh giá lại có người chiến thắng xứng đáng được ghi nhận là cầu thủ Nam Mỹ.

Pele, người đoạt 3 chức vô địch World Cup cùng ĐT Brazil, được tôn vinh trong 7 năm. Đó là các năm 1958, 1959, 1960, 1961, 1963, 1964 và 1970. Ngoài Pele, 4 danh thủ Nam Mỹ khác cũng được France Football ghi nhận: Garrincha vào năm 1962, Mario Kempes vào năm 1978, Diego Maradona vào năm 1986 & 1990, và Romario vào năm 1994.

Không chỉ bao gồm cầu thủ Nam Mỹ, nội dung mà France Football đăng tải còn tính tới việc giải thưởng này bãi bỏ quy định rằng người chiến thắng năm trước sẽ không được tranh giải vào năm sau. Vì lý do này mà Quả bóng Vàng phải tới tận năm 1973 – 1974 mới có người hai lần giành chiến thắng liên tiếp, đó là huyền thoại Johan Cruyff người Hà Lan.

Mặc dù vậy, France Football nhấn mạnh những người nhận giải trong quá khứ vẫn sẽ được tôn vinh, và tạp chí này cũng sẽ công nhận giải của những năm mà FIFA trao giải. Như vậy các giải của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo vẫn sẽ được giữ nguyên.

Q.D (Tổng hợp France Football)

Tin nóng

Tin mới