Lật thuyền chở cả gia đình trên lòng hồ thủy điện, 3 người mất tích

Gốc
Đến chiều ngày 1-1, hàng trăm người dân cùng các lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông vẫn đang tổ chức tìm kiếm 3 nạn nhân bị mất tích trong vụ lật thuyền xảy ra trên lòng hồ thủy điện Đắk N’Teng vào sáng cùng ngày.

Theo đó, vào khoảng 7h30 sáng 1-1, 5 người đều là người thân trong một gia đình gồm: Anh Đặng Anh Quốc (37 tuổi), Đặng Anh Giáp (20 tuổi), Vy Văn Tiến (30 tuổi), Lý Thị Mai (33 tuổi và Đặng Thị Thảo Vy (6 tuổi), cùng trú tại thôn 3A, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) cùng nhau đi trên một chiếc thuyền gỗ để qua lòng hồ thủy điện Đắk N’Teng (thuộc địa bàn thôn 3A, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong).

Khi thuyền vừa ra cách bờ khoảng 50 mét thì bất ngờ thuyền bị chòng chành rồi lật úp.

Lật thuyền chở cả gia đình trên lòng hồ thủy điện, 3 người mất tích - Ảnh 1

Lật thuyền chở cả gia đình trên lòng hồ thủy điện, 3 người mất tích - Ảnh 2

Đến chiều 1-1, nhiều người dân và các cơ quan chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm 3 nạn nhân bị mất tích.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, do lượng người qua lại nơi này vắng nên đến hơn 15 phút sau, một chiếc thuyền khác đi ngang qua phát hiện vụ việc chạy đến cứu được 2 người là chị Lý Thị Mùi và em Đặng Thị Thảo Vy đưa vào Trạm Y tế xã Quảng Sơn cấp cứu. 3 người còn lại đã bị chìm xuống lòng hồ mất tích.

Lật thuyền chở cả gia đình trên lòng hồ thủy điện, 3 người mất tích - Ảnh 3

Lòng hồ thủy điện Đắk N’Teng, nơi xảy ra vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Hữu Chấn, Phó trưởng Công an xã Quảng Sơn cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ lật thuyền là do thuyền chở hàng hóa quá nặng. “Hiện tại, chính quyền và người dân Quảng Sơn đang huy động lực lượng tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích còn lại”, ông Chấn cho biết thêm.

Được biết, địa điểm xảy ra vụ việc là nơi người dân hai bên bờ vẫn thường xuyên sử dụng thuyền để qua lại vận chuyển hàng hóa nông sản. Hai bên bờ cách nhau khoảng hơn 300 mét và mực nước rất sâu nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Văn Thành

Tin nóng

Tin mới