Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lật thuyền tại Puerto Rico: Tuần duyên Hoa Kỳ ngừng tìm kiếm các nạn nhân sau 4 ngày cứu hộ

Vào thứ Hai (16/5), Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ cho biết họ đã cho ngừng việc tìm kiếm những người có khả năng sống sót của vụ lật thuyền xảy ra gần Puerto Rico. Tổng cộng đã có 11 người thiệt mạng và 38 người được giải cứu, con thuyền ước tính chở từ 60 đến 75 hành khách trước khi xảy ra tai nạn.

Đảo Desecheo (Ảnh: Internet)

Đảo Desecheo (Ảnh: Internet)

Các phi hành đoàn đã thực hiện việc tìm kiếm và cứu hộ trong 4 ngày tại vùng biển phía Bắc của Đảo Desecheo (Một hòn đảo hoang không có người sinh sống, nằm ở phía Tây Puerto Rico). Các quan chức cho biết, tất cả 11 nạn nhân tử vong và 36 trong số 38 người sống sót đều là người Haiti, hai người còn lại là công dân của Cộng hòa Dominica.

Chỉ huy lực lượng Trạm cảnh sát biển Hoa Kỳ San Juan - Đại úy Gregory Magee. (Ảnh: Internet)

Chỉ huy lực lượng Trạm cảnh sát biển Hoa Kỳ San Juan - Đại úy Gregory Magee. (Ảnh: Internet)

Đại úy Gregory Magee - chỉ huy lực lượng Trạm cảnh sát biển Hoa Kỳ San Juan phát biểu: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình, bạn bè và người thân của những người thiệt mạng và mất tích”, “Các phi hành đoàn đã làm hết sức mình để đảm bảo cơ hội giải cứu tốt nhất nếu có bất kỳ người nào sống sót”.

Vào thứ Hai (16/5), các nhà chức trách Liên bang thông báo họ đã đệ đơn cáo buộc Fermín Montilla - Một người đàn ông 43 tuổi đến từ Cộng hòa Dominica về tội buôn lậu người Haiti trên chiếc thuyền bị lật.

Cuộc cứu hộ bắt đầu vào thứ Năm (12/5), sau khi một chiếc máy bay trực thăng thuộc Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ đang trong quá trình tuần tra và phát hiện chiếc thuyền bị lật.

Chiếc thuyền đã bị lật vào thứ Năm (12/5) và được phát hiện bởi trực thăng thuộc Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Chiếc thuyền đã bị lật vào thứ Năm (12/5) và được phát hiện bởi trực thăng thuộc Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Các nhà chức trách đã báo cáo về số lượng người di cư Haiti chạy trốn khỏi đất nước của mình ngày một tăng trong những tháng gần đây. Được biết, hiện Haiti đang phải vật lộn với nhiều vấn đề như: những băng đảng bạo lực tàn bạo xuất hiện ngày càng nhiều, bất ổn chính trị và nền kinh tế đổ nát.

Theo ABC News.

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/lat-thuyen-tai-puerto-rico-tuan-duyen-hoa-ky-ngung-tim-kiem-cac-nan-nhan-sau-4-ngay-cuu-ho-42087/