Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lật xe chở người cách ly ở Trung Quốc, gần 30 người tử vong

Một chiếc xe buýt chở hàng chục người đến cơ sở cách ly Covid-19 ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc đã bị lật trong một khe núi vào sáng sớm 18-9 khiến 27 người thiệt mạng và 20 người bị thương, chính quyền địa phương cho biết trong một cuộc họp báo.

Theo Lin Gang, Phó thị trưởng Quý Dương, chiếc xe buýt đang đưa người dân từ thành phố tỉnh lỵ Quý Dương đến huyện Libo, một thị trấn miền núi cách đó 155 km để thực hiện phòng chống dịch, cách ly. Xe buýt khởi hành tại Quý Dương lúc 12h10 sáng (giờ địa phương tối 17-9) thì bị lật trên đường cao tốc lúc 2h40 sáng hôm sau.

Lin cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn này vẫn đang được điều tra.

Vẫn chưa rõ tại sao một chiếc xe buýt đưa người đi cách ly lại khởi hành sau nửa đêm để chở mọi người đến một thành phố khác. Quy định vận tải của Trung Quốc cấm xe buýt chở khách đường dài hoạt động trong khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng.

Tờ Guiyang Evening Paper hôm 17-9 cho biết thành phố đã chuẩn bị 20 xe buýt và 40 tài xế xe buýt để vận chuyển những người thân cận của bệnh nhân Covid đến các thành phố khác.

Nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CNN

Nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CNN

Và tính đến 17-9, thành phố đã chuyển hơn 7.000 người đến các thành phố khác và gần 3.000 người khác đang chờ xe buýt rời Quý Dương.

Tỉnh Quý Châu đã tăng cường các biện pháp kiểm tra và kiểm dịch Covid-19 do dịch bệnh bùng phát. Tỉnh này báo cáo 712 trường hợp mới nhiễm vào ngày 17-9, nhiều hơn các tỉnh khác cộng lại, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Anh Duy