Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa ra thông cáo chỉ trích vụ tai tiếng lộ ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân trên mạng xã hội, ông khẳng định rằng, đây là hành động “không thể chấp nhận và ảnh hưởng đến sự đoàn kết của các đơn vị”.

“Hành động lăng mạ dân thường hay quân nhân trên mạng xã hội cho thấy sự vi phạm nghiêm trọng đối với giá trị căn bản của Bộ Quốc phòng Mỹ”, tờ Military Times dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cho biết.

Tuyên bố mới đến chỉ một ngày sau khi có thông tin cho biết, vụ tai tiếng lộ ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân không chỉ liên quan đến binh chủng thủy quân lục chiến mà cả các lực lượng khác.

Lau Nam Goc dau dau vi be boi lo anh khoa than cua nu quan nhan - Anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis

“Việc thiếu tôn trọng đối với đồng đội là không thể chấp nhận và ảnh hưởng đến sự đoàn kết của các đơn vị. Chúng tôi sẽ không tha thứ cho những hành động này do nó ảnh hưởng đến giá trị căn bản và khả năng chiến thắng kẻ thù trên chiến trường”, ông Mattis nhấn mạnh, đồng thời khẳng định, Lầu Năm Góc sẽ có những hành động thích hợp để điều tra vụ việc này.

Vụ bê bối bắt đầu khi những bức ảnh khỏa thân của các nữ binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ bị các nam đồng đội tung lên một trang Facebook nhóm có tên là "Thủy quân lục chiến đoàn kết" và được các thành viên chia sẻ.

Tư lệnh lực lượng thủy quân lục chiến, Robert Neller cho biết, ông hy vọng sẽ có nhiều nạn nhân dũng cảm lên tiếng để hỗ trợ điều tra vụ việc.