Lầu Năm Góc hé mở ý định tăng cường tấn công trên bộ chống IS

Gốc
Sau một hoạt động quân sự do Mỹ hậu thuẫn giúp giải thoát 70 con tin bị Nhà nước Hồi giáo (IS) giam giữ ở Iraq, lực lượng của Mỹ đang hỗ trợ quân đội Iraq có thể sẽ tiến hành thêm nhiều cuộc tấn công trên bộ trong tương lai, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter hôm 23.10 cho hay.

Lầu Năm Góc hé mở ý định tăng cường tấn công trên bộ chống IS - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter.

Theo ông Carter, ông ra quyết định tiến hành nhiệm vụ giải cứu trên sau khi có thông tin tình báo rằng, các vụ xử tử hàng loạt sắp xảy ra và các ngôi mộ tập thể đã được đào.

“Khi chúng tôi thấy có cơ hội để làm những điều góp phần tiến hành chiến dịch một cách hiệu quả, chúng tôi sẽ làm điều đó. Tấn công trên bộ là một trong số đó và tôi cho rằng, chúng ta sẽ có cơ hội hơn nữa trong tương lai và sẽ thu được kết quả từ những hoạt động này”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói.

Ông Carter cho biết thêm, liên minh do Mỹ dẫn đầu chống IS cũng sẽ tăng cường tấn công vào các cơ sở sản xuất và buôn bán dầu của nhóm khủng bố này.

Trung tướng Sean MacFarland - chịu trách nhiệm về các hoạt động chống IS ở Iraq và Syria - sẽ là người giám sát những nỗ lực này.

Tướng MacFarland đi tiên phong trong việc sử dụng một lực lượng của người Sunni, gọi là Sahwa, phối hợp với lực lượng của Mỹ, để đánh bại al-Qaeda ở Iraq 6 năm về trước, theo ông Carter.

"Những nỗ lực của ông ấy sẽ rất quan trọng trong những tháng tới khi chúng tôi tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho các đối tác có khả năng chiến đấu trên chiến trường", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói.

VIDEO XEM THÊM: Tổn thất về người đầu tiên của Mỹ trong hoạt động chống IS khi giải cứu con tin ở Iraq.

Tin nóng

Tin mới