Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lầu Năm Góc: Máy bay không người lái của Trung Quốc là mối đe dọa tiềm tàng

Bác bỏ thông tin mua máy bay không người lái của Trung Quốc, Lầu Năm Góc cho rằng đây là mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quốc gia.

Một máy bay không người lái của công ty Trung Quốc Da Jiang Innovations (DJI). (Nguồn: SCMP)

Ngày 23/7, Lầu Năm Góc nói rằng máy bay không người lái của nhà sản xuất Trung Quốc Da Jiang Innovations (DJI - Đại Giang Đổi mới) đặt ra mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quốc gia của Mỹ, đồng thời cho biết thông tin truyền thông về việc những thiết bị này đã được chính phủ Mỹ phê duyệt mua là “không chính xác”.

Tháng trước, báo The Hill đưa tin một cuộc kiểm tra của Lầu Năm Góc đã kết luận hai máy bay không người lái do DJI sản xuất cho chính phủ Mỹ sử dụng “không có mã độc” và được “đề xuất sử dụng cho các thực thể chính phủ cũng như các lực lượng làm việc với các quân chủng của Mỹ”.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ viết: “Thông tin trên không chính xác và không khớp, việc công bố không theo thẩm quyền của thông tin này đang được bộ xem xét”.

Lầu Năm Góc cũng cho biết đã cấm tất cả các máy bay không người lái bán sẵn trên thị trường do những lo ngại về an ninh mạng từ năm 2018. Một năm sau, Quốc hội Mỹ thông qua luật cấm sử dụng máy bay không người lái và các thiết bị sản xuất tại Trung Quốc.

Theo cơ quan trên, Bộ Tư lệnh chiến dịch đặc biệt Mỹ đã mua công nghệ máy bay không người lái bán sẵn của DJI theo đúng các ngoại lệ được nêu trong luật trên.

(theo Reuters)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/lau-nam-goc-may-bay-khong-nguoi-lai-cua-trung-quoc-la-moi-de-doa-tiem-tang-152506.html