(TinTheThao.com.vn) - HLV từng tuyên bố rằng là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất Premier League nhưng có lẽ đó là phát biểu lúc cao hứng của ông. , hàng phòng ngự vẫn mắc nhiều sai sót lớn và tiêu biểu nhất vẫn là Koscielny.

Màn trình diễn đáng thất vọng của Koscielny

Tất nhiên, thất bại của Arsenal là trách nhiệm của toàn đội và một phần bởi Chelsea quá mạnh và đang bất khả chiến bại tại Premier League. Nhưng một trung vệ dày dặn năm nay đã 29 tuổi như Koscielny vẫn thi đấu lóng ngóng thì có lý do để người hâm mộ Pháo thủ bực mình.

Gia nhập Arsenal đã 4 mùa giải, nhưng cứ mỗi lúc Koscielny thi đấu xuất sắc một thời gian và tạo được kỳ vọng cho người hâm mộ thì sau đó cầu thủ người Pháp lại trở chứng bắt đầu tái xuất những pha bóng vụng về của mình. Có lẽ vì lý đó mà Bayern Munich đã rút lui mặc dù có một thời dài HLV Pep Guardiola khá ưng ý trung vệ này.

Góp công lớn đưa Lorient cán đích ở vị trí thứ 7 Ligue 1 2009-2010, Koscielny được nhiều đại gia chú ý và cuối cùng anh đã cập bến Arsenal bởi có ông thầy đồng hương đáng kính của mình Arsene Wenger. Thời điểm này, đội chủ sân Emirates rất khát trung vệ và ngay lập tức cầu thủ sinh năm 1985 có một vị trí trong đội hình chính thức của Arsenal dù có nhiều pha xử lí rất nghiệp dư.

Theo thống kê, chỉ riêng Koscielny đã làm Arsenal chịu tới 6 quả phạt 11 mét từ khi đến khoác áo đội chủ sân Emirates. Koscielny là mẫu trung vệ quyết liệt và hết sức tích cực nhưng rất nhiều lần vì điều đó mà trung vệ người Pháp báo hại đội nhà. Koscielny và Per Mertesacker đang là cặp trung vệ chính thức của Arsenal, dù cả 2 sở hữu chiều cao rất tốt nhưng chưa bao giờ đem lại yên tâm cho đội nhà ở những pha chống phản công tầm thấp. Vermaelern thời kỳ đỉnh cao ở Emirates vẫn đem lại sự an tâm cho hàng phòng ngự Arsenal hơn rất nhiều.

Thực ra Koscielny không phải trung vệ tồi nhưng những sai lầm cố hữu của anh là quá tai hại, một trung vệ đẳng cấp không cho phép mình mắc những lỗi sơ đẳng như thế. Năm nay đã 29 tuổi, độ tuổi không còn trẻ đối với một trung vệ, chắc Koscielny sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều để lấy lại niềm tin từ người hâm mộ và cũng là giữ vị trí chính thức của mình tại Arsenal nếu không muốn bị bật bãi sớm khỏi sân Emirates.