Ngôi sao người Argentina Ezequiel Lavezzi thẳng thắn thừa nhận tiền là động lực lớn nhất khiến anh quyết định tới Trung Quốc kể từ tháng trước.

Lavezzi là một trong những ngôi sao hàng đầu của châu Âu gây sốc ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Chân sút 30 tuổi chia tay nhà vô địch Pháp PSG để đầu quân cho Hebei China Fortune - nơi anh nhận số tiền khổng lồ 11,65 triệu bảng/năm.

Lavezzi thich tien hon choi bong cho MU, Chelsea - Anh 1

Lavezzi (hàng dưới bên phải) thú nhận "thích" tiền hơn là chơi bóng đỉnh cao

Trước đó, các đội bóng khác của Trung Quốc cũng thành công trong việc lôi kéo những ngôi sao đình đám của Nam Mỹ như Alex Teixeira, Ramires hay Jackson Martinez. Lavezzi nói mình đã từ chối cơ hội đầu quân cho hàng loạt ông lớn của Anh hay Ý.

"Tôi có thể ký hợp đồng với Inter, Chelsea hay Manchester United", Lavezzi tiết lộ với Canal+. "Nhưng tôi quyết định tới Trung Quốc. Đây là lựa chọn vô cùng quan trọng trong sự nghiệp và tôi tin mình sẽ đối mặt với nhiều thách thức tại đây".

"Tôi thích kế hoạch phát triển của CLB này. Nó thuyết phục tôi tới đây, bên cạnh đó là khía cạnh tài chính", anh tiếp tục. "Tôi cũng bị thu hút bởi văn hóa Trung Quốc. Vì vậy việc tới và chơi bóng ở đây chắc chắn là thử thách thú vị".

Cùng với cựu cầu thủ của PSG, tiền đạo Gervinho, tiền vệ Stephane M'bia và cầu thủ chạy cánh Gael Kakuta cũng ký hợp đồng với Hebei China Fortune. Họ được dẫn dắt bởi Li Tie - cựu tiền vệ Everton.

Trước đó, Lavezzi được rất nhiều đội bóng lớn liên hệ khi anh sẽ hết hợp đồng với PSG vào cuối mùa giải này. Anh từng khiến đội bóng thủ đô Paris tốn 23 triệu bảng để chiêu mộ từ Lazio hồi năm 2012.

HD (Tổng hợp)