Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi Mỹ phối hợp hành động với các đối tác trong vấn đề giải quyết tình hình tại Syria.

Lavrov keu goi My tranh hanh dong don phuong tai Syria - Anh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Chúng tôi kêu gọi Mỹ và tất cả các nước có lực lượng hoặc cố vấn ở Syria đảm bảo sự gắn kết trong chiến dịch chống khủng bố của chúng ta. Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người tránh những hành động đơn phương, tôn trọng chủ quyền của Syria và kết nối với công việc chung của chúng ta, theo thỏa thuận với Chính phủ Syria", Sputnik dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng xóa bỏ leo thang khu vực là một trong những động thái chung mang tính tích cực, các bên đều có lợi.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Syria thông báo rằng máy bay chiến đấu của nước này bị lực lượng không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu bắn rơi trong khu vực Raqqa khi đang thực hiện nhiệm vụ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Chủ tịch Ủy ban chính sách thông tin Hội đồng Liên bang Alexei Pushkov nói rằng bằng cách bắn hạ Su-22 của Syria trên bầu trời Raqqa, Mỹ muốn thực hiện một cuộc chiến mới chống chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

theo Sputnik