Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lấy mảnh thủy tinh sắc nhọn trong dạ dày bé trai 8,5 tháng tuổi

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa nội soi lấy dị vật là mảnh thủy tinh sắc nhọn trong dạ dày bé trai 8,5 tháng tuổi, ngụ H.Long Thành. Đây là ca nuốt dị vật rất nguy hiểm.

Bác sĩ Mạc Quốc Dũng thăm khám cho bệnh nhi trước khi cho bệnh nhi xuất viện chiều 21-12

Bác sĩ Mạc Quốc Dũng thăm khám cho bệnh nhi trước khi cho bệnh nhi xuất viện chiều 21-12

BS CKI.Mạc Quốc Dũng, Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Tiêu hóa cho biết, bệnh nhi nhập viện cấp cứu vào tối 20-12, người nhà cho biết trước đó bé nuốt phải vật lạ, bị sặc, khó chịu. Kết quả chụp X-Quang cho thấy có 1 dị vật dài khoảng 2cm trong dạ dày bệnh nhi. Ngay trong đêm, các bác sĩ đã nội soi, thấy dị vật là mảnh thủy tinh hình tam giác sắc nhọn ghim sát vào niêm mạc dạ dày gây chảy máu. Sau đó các bác sĩ đã dùng dụng cụ lấy thành công mảnh thủy tinh ra khỏi cơ thể bệnh nhi qua đường miệng.

BS Dũng cho hay, đây là lần đầu tiên ông tiếp nhận ca nuốt dị vật là mảnh thủy tinh sắc nhọn. Nếu chậm trễ mảnh thủy tinh có thể gây thủng ruột bệnh nhi. Khi đó, việc điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém. BS Dũng khuyến cáo, phụ huynh khi biết trẻ nuốt dị vật cần đưa đến cơ sở y tế để được thăm khám, cấp cứu, không nên tự ý lấy dị vật bởi có thể vô tình đẩy dị vật vào sâu hơn trong đường thở, khiến trẻ tím tái, ngưng thở, ngưng tim.

Hạnh Dung