Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lấy mẫu giám định ADN 28 người tại 'Tịnh thất Bồng Lai'

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã ra quyết định trưng cầu giám định ADN 28 người lớn và trẻ em tại 'Tịnh thất Bồng Lai'.

Chiều 24/9, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Long An cho biết, cơ quan này đã có quyết định phục hồi giải quyết tin báo tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đối với Lê Tùng Vân và một số người sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Trong ngày, cơ quan ANĐT Công an tỉnh đến hộ bà Cao Thị Cúc nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai”, sau đó đổi thành “Thiền am bên bờ vũ trụ” để lấy mẫu xét nghiệm ADN những trẻ em và người lớn đang sinh sống tại đây. Đến chiều cùng ngày việc lấy mẫu đã hoàn tất.

Theo đó, có 23 người đang sống tại đây đã được lấy mẫu, trong đó có 10 trẻ em (lớn nhất là 8 tuổi, nhỏ nhất 14 tháng tuổi).

Lấy mẫu giám định ADN những người tại "Tịnh thất Bồng Lai"

Lấy mẫu giám định ADN những người tại "Tịnh thất Bồng Lai"

Giải thích việc lấy mẫu xác định ADN có liên quan gì đến việc điều tra làm rõ tin báo Lê Tùng Vân cùng một số người ở “Tịnh thất Bồng Lai” lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Đại diện cơ quan ANĐT Công an Long An cho biết, thời gian qua, có những tin báo, tố giác cho rằng những đứa trẻ ở “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là trẻ mồ côi như Lê Tùng Vân và những người lớn sinh sống tại đó thông tin. Ngược lại, tin báo tố cáo cho rằng những đứa trẻ này có mối quan hệ huyết thống với những người lớn đang sinh sống cùng tại đây.

Tin báo tố giác cho rằng, Lê Tùng Vân và những người lớn ở “Tịnh thất Bồng Lai” đã giả mạo nuôi trẻ mồ côi để lừa gạt, nhận tài trợ, chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, Cơ quan ANĐT đã tiến hành lấy mẫu của những trẻ em và những người lớn thời gian qua sinh sống tại đây để xác định ADN xem có mối quan hệ thân thích hay không.

Hải Đường