Lấy ý kiến về Đồ án quy hoạch 2 phân khu TP.Biên Hòa

Gốc
0:00 / 0:00
0:00

(ĐN) - Ngày 4-5, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với các sở ngành và TP.Biên Hòa để lấy ý kiến về Đồ án quy hoạch phân khu A6, A7 tỷ lệ 1/5.000 thuộc địa bàn TP.Biên Hòa. Phân khu A6 thuộc địa bàn P.Tân Phong, một phần P.Trung Dũng, P.Quang Vinh và phân khu A7 gồm có P. Bửu Long, một phần P.Quang Vinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp

Theo ý kiến của các sở ngành, phân khu A6, A7 cần xem lại các số liệu quy hoạch về dân số đến năm 2030, chỉ tiêu sử dụng đất, quy hoạch hệ thống giao thông, hệ thống thoát nước, cấp nước, cấp điện, chiếu sáng, môi trường cho phù hợp. Đồng thời, có nội dụng đánh giá, số liệu cụ thể về dân số tại ở các phân khu đến thời điểm hiện nay để từ đó có dự báo về quy mô dân số cho từng giai đoạn, tính toán nhu cầu sử dụng đất, xây dựng phương án quy hoạch được khả thi và đúng với thực tế.

Đồ án quy hoạch phân khu A 7

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chỉ đạo, đơn vị tư vấn phối hợp với các sở ngành, TP.Biên Hòa rà soát kỹ lại hiện trạng đất đai, dân số, các tuyến đường giao thông. Bên cạnh đó, dự báo được phát triển dân số của từng giai đoạn để quy hoạch đất đai làm khu chung cư đáp ứng nhu cầu của người dân về nơi ở. Tính toán lộ giới, mở đường giao thông mỗi giai đoạn cho phù hợp để tránh tình trạng kẹt xe ở nhiều tuyến đường trong hai phân khu A 6 và A 7.

Khánh Minh

Nguồn Đồng Nai http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202105/lay-y-kien-ve-do-an-quy-hoach-2-phan-khu-tpbien-hoa-3055161/