Lấy ý kiến về việc tạm ứng tiền bồi thường cho người bị oan sai

Gốc
Việc tạm ứng tiền bồi thường nhằm giúp người bị oan giảm bớt khó khăn, đảm bảo giảm bớt bức xúc trong dư luận xã hội liên quan đến việc cơ quan nhà nước làm sai, gây thiệt hại.

Lấy ý kiến về việc tạm ứng tiền bồi thường cho người bị oan sai - Ảnh 1

Ông Huỳnh Văn Nén, một trong những người chịu án oan

Thông tin này được ông Trần Việt Hưng, Phó cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước (Bộ Tư pháp) cho biết vào hôm qua (7.9) bên lề hội thảo tham vấn dự thảo luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước (sửa đổi) do Hội Luật gia VN phối hợp với Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID GIG) tổ chức tại TP.Đà Nẵng.

Theo ông Hưng, luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước hiện hành không có quy định về việc tạm ứng bồi thường. Tuy nhiên, do xuất phát từ việc “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén và một số người bị thiệt hại khác có yêu cầu tạm ứng tiền nên Cục đã đưa ra quy định tạm ứng tiền bồi thường vào dự thảo luật sửa đổi.

Cũng theo ông Hưng, Phương án này hiện đang được lấy ý kiến rộng rãi để hoàn thiện và bổ sung vào luật. Hiện ông Nén chưa được tiền tạm ứng tiền bồi thường và phải chờ luật sửa đổi được thông qua.

Hoàng Sơn

Tin nóng

Tin mới