Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lazada dẫn đầu vòng đầu tư vào công ty fintech tại Malaysia

Hoạt động đầu tư này như một lời khẳng định các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử, thanh toán online và dịch vụ tài chính đang liên minh để phát triển mạnh mẽ hơn...

Lazada dẫn đầu vòng đầu tư vào công ty fintech tại Malaysia

Lazada dẫn đầu vòng đầu tư vào công ty fintech tại Malaysia

Nhà điều hành Touch’n Go eWallet TNG Digital thông báo công ty vừa nhận thêm khoản đầu tư 168,39 triệu USD vốn cổ phần, nâng mức vốn huy động được lên 220 triệu USD chỉ trong 18 tháng.

Nhà đầu tư lớn nhất của vòng tài trợ này là Lazada, theo sau là khoản đầu tư bổ sung của TNG Digital và công ty mẹ Touch’n Go Sdn.Bhd.

Công ty cho hay số tiền đầu tư mới này sẽ được sử dụng chủ yếu vào việc mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời lên kế hoạch nâng cấp dịch vụ tài chính số.

TNG Digital là một công ty fintech tại Malaysia, được CIMB Bank Group và Ant Group thành lập vào năm 2017, nhằm thu hút người dùng sử dụng các tiện ích thanh toán hiện đại và các giải pháp thông minh, từ đó xây dựng hệ sinh thái fintech của địa phương.

Theo trang technode, có thông tin cho rằng, hoạt động đầu tư này như một lời khẳng định các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử, thanh toán online và dịch vụ tài chính trên thị trường đang liên minh để phát triển mạnh mẽ hơn. Trả lời vấn đề này, Lazada cho biết, dịch vụ tài chính nhanh và hiệu quả là chìa khóa để cải thiện trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, nền tảng này cũng hy vọng có thể cung cấp chuỗi thanh toán liền mạch cho cá nhân cũng như doanh nghiệp, các đơn vị bán lẻ vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

TNG Digital chia sẻ thêm bản thân được hỗ trợ hình ảnh thương hiệu từ công ty mẹ Touch’n Go, đồng thời có chuyên môn và các dịch vụ hỗ trợ của Ant Group. Hiện tại, công ty đã xây dựng được một loạt các dịch vụ tài chính như TNG eWallet, nâng cao cơ sở hạ tầng giúp mọi người thanh toán thuận tiện hơn.

Theo như dữ liệu được cung cấp, chỉ tính riêng Malaysia đã có đến hơn 16 triệu người sử dụng TNG eWallet.

Gia Linh -

Nguồn VnEconomy: https://vneconomy.vn/lazada-dan-dau-vong-dau-tu-vao-cong-ty-fintech-tai-malaysia.htm