LĐBĐ Indonesia yêu cầu AFF điều tra tới cùng trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) có công văn chính thức gửi AFF, yêu cầu điều tra nghi vấn dàn xếp tỷ số ở trận U19 Việt Nam gặp U19 Thái Lan.

Tối 11/7 (giờ địa phương), PSSI gửi văn bản chính thức đến Liên đoàn bóng đá châu Á (AFF), yêu cầu ban tổ chức giải điều tra trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở lượt trận hạ màn bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022.

"Chúng tôi hiểu rằng U19 Indonesia không thể góp mặt tại bán kết do quy định của giải đấu. Chúng tôi cũng hiểu rằng để đi tiếp, U19 Indonesia phải dựa vào khả năng của chính bản thân mình, thay vì phụ thuộc vào các đội bóng khác.

Tuy nhiên, PSSI cho rằng trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, các cầu thủ đã thi đấu thiếu fair-play. Bóng đá Việt Nam và Thái Lan đều là những nền bóng đá lớn trong khu vực, họ làm vậy có phù hợp không? Chúng tôi không cáo buộc, mà chúng tôi chỉ đặt câu hỏi", phía PSSI nêu quan điểm.

Ông Mochamad Iriawan, người đứng đầu PSSI (phải), cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã chơi thiếu quyết tâm trong những phút cuối trận.

Ông Mochamad Iriawan, người đứng đầu PSSI (phải), cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã chơi thiếu quyết tâm trong những phút cuối trận.

Trong cuộc họp chiều nay với các quan chức của bóng đá Indonesia, Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan khẳng định không có vấn đề với các quy định của giải đấu (liên quan đến việc xét thành tích đối đầu để phân định thứ hạng).

Dù vậy, PSSI cho rằng 27 phút cuối trận U19 Việt Nam và U19 Thái Lan có sự bất thường, nhất là khi trận đấu khép lại với tỷ số 1-1. Phía Indonesia cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan "chỉ chuyền bóng ở tuyến dưới và không hề có ý định tấn công" trong khoảng thời gian này.

Video: U19 Việt Nam và U19 Thái Lan gần như không chơi bóng khi tỷ số là 1-1

"Nếu U19 Việt Nam và U19 Thái Lan thực sự thi đấu, Indonesia sẽ không ý kiến, nhưng mọi thứ lại không như thế. Đây là điều khiến chúng tôi đau lòng. Đó là lý do tại sao tôi gửi thư phản đối chính thức tới AFF, yêu cầu họ thông qua Ủy ban kỷ luật tiến hành điều tra, trả lời câu hỏi liệu trận đấu có bị dàn xếp hay không", PSSI đặt dấu hỏi.

Cũng theo cơ quan cao nhất của bóng đá Indonesia, nhiều CĐV đang muốn liên đoàn bóng đá nước này rời khỏi AFF.

Chiều nay, một số CĐV quá khích của Indonesia đã đến làm loạn tại sân tập của U19 Việt Nam. Ban tổ chức giải khuyến cáo thầy trò HLV Đinh Thế Nam không nên tập luyện. Song buổi tập vẫn diễn ra như kế hoạch, trong điều kiện an ninh được đảm bảo nghiêm ngặt.

U19 Indonesia bị loại dù có cùng 11 điểm như U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

U19 Indonesia bị loại dù có cùng 11 điểm như U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Hồng Nam

Nguồn VTC: https://vtc.vn/ldbd-indonesia-yeu-cau-aff-dieu-tra-toi-cung-tran-u19-viet-nam-vs-u19-thai-lan-ar687252.html