LĐLĐ Điện Biên: Tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động

Gốc
Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Điện Biên vừa tổ chức thăm hỏi, tặng quà và động viên 3 công nhân bị tai nạn lao động trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Ngoài thăm hỏi, động viên tinh thần cho công nhân lao động, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao những phần quà cho công nhân bị tai nạn lao động với tổng số tiền 3,6 triệu đồng.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh cũng yêu cầu các cấp Công đoàn, Chủ doanh nghiệp và cơ sở sản xuất cần chủ động nắm bắt và triển khai thực hiện nghiệm túc các chế độ, tiêu chuẩn về ATVSLĐ.

Đồng chí Lê Thanh Hà, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên trao quà cho CNLĐ bị tai nạn lao động. Ảnh: Nguyễn Chủ

Không ngừng đầu tư cải thiện môi trường, điều kiện lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn cho người lao động; phải xem công tác an toàn, vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động là một nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên trong hoạt động Công đoàn.

Chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên, đặc biệt là trong các doanh nghiệp sản xuất có nguy cơ cao về tai nạn lao động nhằm hạn chế tối đa các rủi ro, sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trần Nga