Chiều ngày 18.1, lãnh đạo LĐLĐ Hà Tĩnh đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ làm một nhà mái ấm công đoàn và trao 35 suất quà tết cho 35 công nhân có hoàn cảnh khó khăn của một số Cty trên địa bàn tỉnh.

LDLD Ha Tinh ho tro lam nha mai am cong doan va trao qua tet cho cong nhan - Anh 1

Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh trao quà cho công nhân Nhà máy gạch tuynel Vĩnh Thạch và công nhân nhà máy gạch Cẩm Minh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Tâm

Theo đó, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh đã phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng, LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên đã trực tiếp đến trao 40 triệu đồng hỗ trợ làm nhà mái ấm công đoàn cho gia đình anh Phạm Đình Thanh ở tổ dân phố 12, thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Vợ chồng anh Thanh cùng là công nhân nhà máy gạch Tuynel Vĩnh Thạch có hoàn cảnh rất khó khăn. Gần chục năm làm công nhân, thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ trang trải cuộc sống, nuôi 2 con nhỏ ăn học nên bấy lâu nay gia đình vẫn phải ở trong căn nhà nhỏ, chật chội. Được sự hỗ trợ của Công đoàn ngành Xây dựng, của LĐLĐ Hà Tĩnh nên gia đình đã mạnh dạn vay mượn thêm để xây dựng căn nhà khá rộng rãi, sạch sẽ.

Phát biểu tại lễ trao tiền hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh khẳng định tổ chức công đoàn Hà Tĩnh luôn quan tâm hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nguồn hỗ trợ có được là từ sự đóng góp ngày lương của CNVCLĐ toàn tỉnh với tinh thần lá lành đùm lá rách. Ông Thanh cũng chúc mừng gia đình đã hoàn thành được căn nhà mới đúng dịp Tết nguyên đán để có chỗ sinh hoạt tốt hơn, từ đó đón cái tết càng ấm áp, vui tươi hơn.

LDLD Ha Tinh ho tro lam nha mai am cong doan va trao qua tet cho cong nhan - Anh 2

Ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh (thứ 2 từ trái qua) trao tiền hỗ trợ làm nhà mái ấm công đoàn cho gia đình công nhân Phạm Đình Thanh. Ảnh: Trần Tuấn

"Em xin cảm ơn tổ chức công đoàn Hà Tĩnh đã quan tâm hỗ trợ để gia đình có được căn nhà mới như hôm nay. Thật sự rất xúc động, chẳng biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành nhất" - anh Thanh - chủ ngôi nhà mái ấm công đoàn xúc động nói.

Chiều cùng ngày, tại xã Cẩm Minh (Cẩm Xuyên), Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh đã đến trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm của LĐLĐ Hà Tĩnh cho 20 công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Nhà máy gạch Vĩnh Thạch và công nhân Nhà máy gạch ngói Cẩm Minh.

Tại TP. Hà Tĩnh, Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh phối hợp LĐLĐ TP. Hà Tĩnh cũng trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho 15 công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Cty Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh và công nhân Cty Thiết bị trường học Hà Tĩnh.

Trao quà tết cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh chia sẻ, món quà không lớn nhưng là nguồn động viên thể hiện sự quan tâm của Tổ chức Công đoàn Hà Tĩnh đến với CNLĐ. "Một năm 2016 tình hình kinh tế xã hội Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, từ đó ảnh hưởng đến đời sống của CNLĐ. Tuy nhiên, khó khăn cũng đã qua đi, năm mới 2017 đã đến, chúng tôi mong muốn doanh nghiệp và NLĐ cùng đồng lòng, tập trung lao động sáng tạo, đẩy mạnh sản xuất, tăng năng suất, để đảm bảo thu nhập của công nhân được tốt hơn" - ông Thanh nói.

LDLD Ha Tinh ho tro lam nha mai am cong doan va trao qua tet cho cong nhan - Anh 3

Trao quà cho CN Cty Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh và CN Cty Thiết bị trường học Hà Tĩnh

LDLD Ha Tinh ho tro lam nha mai am cong doan va trao qua tet cho cong nhan - Anh 4

Ông Nguyễn Duy Bằng - GĐ Cty Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh phát biểu cảm ơn sự quan tâm của tổ chức công đoàn Hà Tĩnh cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Cty. Món quà mang ý nghĩa rất lớn, động viên để công nhân phấn khởi hơn, đón cái tết được ấm áp hơn.

Trần Tuấn - Thanh Tâm