LĐLĐ huyện Ea Súp (Đắk Lắk): Chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Gốc
Ngày 15.9, LĐLĐ huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, trong nhiệm kỳ 2012-2017, đơn vị đã vận động hỗ trợ xây dựng 15 nhà "Mái ấm CĐ" với tổng kinh phí hơn 470 triệu đồng. Các cấp CĐ thăm hỏi, giúp đỡ trên 500 lượt đoàn viên, NLĐ ốm đau, hoạn nạn...

LĐLĐ huyện Ea Súp (Đắk Lắk): Chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động - Ảnh 1

LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Ea Súp. Ảnh: Quang Trung

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, đại diện CĐ các cấp tham gia với chuyên môn xét và đề nghị nâng lương thường xuyên định kỳ và trước thời hạn cho hàng trăm lượt cán bộ, đoàn viên, tham gia Hội đồng xét thi đua khen thưởng nhằm động viên, khích lệ kịp thời tinh thần đoàn viên và NLĐ.

LĐLĐ huyện phát huy vai trò, chức năng của tổ chức CĐ, tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát; phối hợp với BHXH trong việc thực hiện pháp luật BHXH, BHYT, BHTN ở các cơ quan, đơn vị, doanh  nghiệp.

Có 68/71 CĐCS xây dựng được Quỹ "Đoàn kết tương trợ" với tổng số tiền đã huy động được hơn 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế gia đình; tích cực tham gia công tác kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác bảo hộ lao động của các cấp CĐ.

Hoạt động "Tháng công nhân" hàng năm được các cấp CĐ tổ chức với nhiều nội dung thiết thực, hình thức phong phú, tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho CNVCLĐ tại các CĐCS, tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà đoàn viên khó khăn; phối hợp với cơ quan BHXH huyện tuyên truyền về chế độ chính sách người tham gia BHXH, thu hút hàng trăm đoàn viên và NLĐ tham gia.

LĐLĐ huyện chủ động phối hợp với UBND huyện, cơ quan BHXH và các đơn vị liên quan tăng cường công tác khảo sát, nắm tình hình CNLĐ tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Kết quả,  LĐLĐ huyện đã kết nạp mới 371 đoàn viên, thành lập mới 10 CĐCS, đạt  chỉ tiêu Đại hội CĐ huyện khóa VIII đề ra. Kết quả đánh giá phân loại CĐCS hàng năm có 85% CĐCS được xếp loại từ khá trở lên, không có CĐCS yến kém, đạt 100% Nghị quyết đề ra.

H.L

Tin nóng

Tin mới