Ngày 12.9, LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị tập huấn công tác CĐ năm 2016 cho cán bộ chủ chốt của các CĐCS trực thuộc.

LDLD huyen My Duc: To chuc tap huan cho 210 can bo CDCS - Anh 1

Các đại biểu dự buổi tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, hơn 200 đại biểu là ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện; các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch CĐCS trong huyện. Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe giảng viên truyền đạt một số nội dung cơ bản như: kỹ năng hoạt động công tác nữ công; hoạt động của Ủy ban kiểm tra, Ban thanh tra nhân dân, công tác tài chính, CĐCS tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc theo Thông tư 01/2016/TT-BNV; Nghị định 04/2015/NĐ-CP. Ngoài ra, các học viên cũng được tuyên truyền về Bộ Luật Lao động; Luật BHXH sửa đổi và các văn bản liên quan đến chế độ chính sách đối với CNVCLĐ và lao động nữ.

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Hòa - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện triển khai một số nội dung trọng tâm và đề nghị các CĐCS phối hợp với chuyên môn và chính quyền đồng cấp đẩy mạnh các biện pháp hoàn thành tốt các chỉ tiêu của năm.

Qua lớp tập huấn, đã trang bị cho đội ngũ cán bộ CĐCS nắm vững nguyên tắc cơ bản, những điểm mới trong hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của CĐ trong thời gian tới và đáp ứng được yêu cầu học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ CĐ, góp phần xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.

Đinh Diệu Huyền

Trang Thu